รักษาร่องใต้ตา ฟิลเลอร์ใต้ตา

รักษาร่องใต้ตาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากับการฉีดไขมันต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่ากัน?

หมดปัญหา “ตาแพนด้า” กับการรักษาร่องใต้ตาด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่ แต่ๆยังชะล่าใจกันอยู่ใช่ไหมครับว่าระหว่างการ “ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา” กับการ “ฉีดไขมัน” ไม่รู้ว่าททั้งสองแบบแตกต่างกันยังไง? แบบไหนจะดีกว่ากัน? วันนี้หมอมีคำตอบมาให้แล้วครับ

ก่อนอื่นหมอขออนุญาตแนะนำตัวเองก่อนนะครับ หมอชื่อ หมอเอ็ม หรือนายแพทย์มนตรี อุดมประเสริฐกุล เป็นแพทย์ประจำเอ็มวีต้าคลินิกครับ

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คืออะไร?

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา คือ การเติมสารที่ถูกสร้างมาเลียนแบบสารธรรชาติอย่าง “ไฮยาลูรอนิคแอซิด” ในบริเวณที่ต้องการแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึก ซึ่งสารไฮยาลูรอนิคแอซิดเป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างได้เองตามธรรมชาติอยู่แล้ว แต่ร่างกายจะสร้างน้อยลงเมื่อมีอายุที่มากขึ้น เมื่อเติมสารไฮยาลูรอนิคแอซิดแล้วจะช่วยแก้ปัญหาผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่น ช่วยในการเติมเติมและช่วยลดริ้วรอย และไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายอีกด้วยครับ

การฉีดไขมันใต้ตา คืออะไร?

การฉีดไขมันใต้ตา คือ การฉีดไขมันที่นำมาจากภายในร่างกายของคนไข้เองฉีดเข้าบริเวณที่ต้องการแก้ปัญหา โดยการฉีดไขมันไม่ใช่เพียงการฉีดเพื่อเติมเต็มอย่างเดียว แต่เป็นการฉีดไขมันเพื่อเข้าไปปลูกถ่ายภายในร่างกายนั้นเองครับ การฉีดไขมันเพื่อปลูกถ่ายนั้นจะทำให้ร่างกายเกิดกระบวนการสร้างเส้นเือดขึ้นมาใหม่เพื่อล่อเลี้ยงไขมันใหม่ที่เราฉีดไป ตัวไขมันในส่วนนี้ก็จะทำหน้าที่ในการเจริญเติบโตและช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆอีกด้วยครับ

ผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา

ผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จะให้ผลลัพธ์ในการเติมเต็มและยกกระชับ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของการปรับรูปหน้าครับ เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นการเติมเต็มด้วยสารไฮยาลูรอนิคแอซิด ที่มีคุณสมบัติเพิ่มความยืดหยุ่น ความคงตัว และช่วยในการขึ้นรูป อีกทั้งยังมีความสามารถในการอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่าของน้ำหนักของตัวสาร ทำให้หลังการฉีดฟิลเลอร์จะช่วยให้ผิวกระชับ เจ่งตึง ลดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้น และผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น

ซึ่งที่ เอ็มวีต้าคลินิกของเรา เปิดให้บริการการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา รักษาร่องลึกใต้ตา โดยทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์ คลิ๊กเพื่อดูรีวิวและบริการของเอ็มวีต้าคลินิก

ผลลัพธ์ของการฉีดไขมัน

ฉีดไขมัน

ผลลัพธ์ของการฉีดไขมัน จะให้ผลลัพธ์ในการทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย มากกว่าการยกกระชับ เนื่องจากการปลูกถ่ายไขมันไม่มีคุณสมบัติในการคงตัวเหมือนกับตัวไฮยาลูรอนิค ทำให้ไม่มีฤทธิ์ในการยกกระชับมากเท่าการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แต่จะเป็นการเติมเพื่อให้ดูมีน้ำมีนวล และทำให้ดูหน้าอ่อนเยาว์กว่าเดิม ซึ่งวิธีนี้เหมาะกับการเติมเต็มที่มีบริเวณกว้างมากกว่าการนำมาฉีดบริเวณใต้ตา

การเติมสารเพื่อแก้ไขปัญหาร่องลึกใต้ตาสามารถเลือกเติมได้ทั้งการฉีดฟิลเอร์และการฉีดไขมันเลยครับ แต่ส่วนมากจะขึ้นอยู่กับปัญหาที่คนไข้ต้องการแก้ครับ หากต้องการลดร่องลึกใต้ตาและยกหระชับไปด้วยหมอแนะนำเป็นการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาครับจะช่วยในปัญหาส่วนี้ได้มากกว่าการฉีดไขมัน หากคนไข้ต้องการเพียงให้ร่องใต้ตาตื้นลงและทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์จะใช้เป็นการฉีดไขมันก็จะออกมาดูละมุนกว่าครับ

 • เปิด วันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
 • อังคาร – ศุกร์ : 11:00 – 20:00 , เสาร์ – อาทิตย์ : 10:00 – 20:00
 • ตั้งอยู่บน ถนน อโศกมนตรี หรือสุขุมวิท 21 ตรงข้ามโรงพยาบาลจักษุรัตนิน ครับ
 • สามารถจอดรถได้ที่ คอนโด สุขุมวิท ลิฟวิ่ง ทาวน์ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ
 • เดินทางสะดวกได้ง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่มีรถ หรือเลี่ยงรถติด ก็มาง่ายมากๆครับเพราะร้านเรา ใกล้กับ MRT เพชรบุรี ออก Exit 2 เดินมา
 • ทางถนนอโศกมนตรี ประมาณ 200 เมตร ก็ถึง M Vita Clinic แล้วครับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

วันเผยแพร่

ปรึกษาทุกปัญหาความงามกับคุณหมอโดยตรง

  ชื่อ-สกุล*:

  เบอร์ติดต่อกลับ*:

  อีเมล์สำหรับส่งข้อมูล *

  เพศ:

  ชายหญิง

  อายุ (ปี):


  ต้องการปรึกษาคุณหมอเรื่องใด*:

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษา นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

  บันทึกการตั้งค่า