Call Us: 02 640 8097
LINE
02 640 8097 mvitaclinic@gmail.com อังคาร - อาทิตย์ : 11.00 - 20.00น.
ulthera

อัลเทอร่า (Ulthera) เจาะลึกรายละเอียด ราคา โปรโมชั่น

อัลเทอร่า คือ นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า แก้ม ใต้ตา ยกคิ้ว ยกเหนียง กระชับลำคอ อย่างเห็นผล ซึ่งบทความนี้จะช่วยตอบทุกข้อสงสัยที่เกี่ยวกับ อัลเทอร่า พร้อมทั้งเกี่ยวกับ ราคา โปรโมชั่นด้วยครับ

Ultherapy M vita clinic
สวัสดีครับ หมอชื่อ หมอเอ็ม หรือนายแพทย์มนตรี อุดมประเสริฐกุล เป็นแพทย์ประจำเอ็มวีต้าคลินิกครับ

คุณจุ๋ย วรัทยา เลือกดูแลผิวด้วย”อัลเทอร่า”ตัวจริงเรื่องความงาม เทคโนโลยีจากบริษัทเมิร์ซ ครับ

Ultherapy for men ผู้ชายก็ดูดีได้วันนี้ ด้วยอัลเทอร่าที่เอ็มวีต้าคลินิก

บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อให้ความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวกับ เครื่องอัลเทอร่า ให้กับทุกท่านนะครับ

สาเหตุของผิวหน้าหย่อนคล้อย

ผิวหน้าของเรา เป็นโครงสร้างที่ประกอบด้วยชั้นต่างๆดังนี้ครับ

 1. หนังกำพร้า Epidermisที่เป็นผิวหนังชั้นบนที่ทำหน้าที่เป็นด่านชั้นนอกที่คอยปกคลุมและปกป้องร่างกายเรา
 2. ใต้ลงมาก็จะเป็นชั้นหนังแท้ Dermis ที่มีคอลลาเจนและอีลาสติน สร้างความกระชับเต่งตึง และความยืดหยุ่นให้กับผิว
 3. ใต้ต่อชั้นหนังแท้ก็จะเป็นชั้นไขมันใต้ผิว Subcutaneous Fat ซึ่งเป็นตัวปกป้องชั้นกล้ามเนื้อข้างใต้ และให้ความอบอุ่น และชั้นที่ก็มีเส้นเอ็นร่างแห (fibrous septum) ที่กั้นและพยุงชั้นไขมันให้กระชับด้วย ซึ่งโครงสร้างนี้ก็มีผลในเรื่องของความตึงของผิวด้วยเช่นกันครับ
 4. ลึกลงไปใต้ชั้นไขมัน จะมีชั้นเอ็นบางๆ ที่ยึดชั้นไขมันกับกล้ามเนื้อ ชั้นบางๆนี้มีชื่อว่า SMAS (Superficial MusculoAponeurotic System) ชั้นเอ็นบางๆนี้เป็นชั้นที่พยุงโครงสร้างด้านบนทั้งหมด และมีความสำคัญในการทำให้ผิวเราตึงกระชับเป็นอย่างมากครับ ถึงขนาดที่เป็นชั้นหลักที่ศัลยแพทย์ต้องเย็บให้ตึงในการผ่าตัดดึงหน้าเลยทีเดียวครับ
 5. ใต้ชั้น SMAS จึงเป็นชั้นกล้ามเนื้อ ซึ่งทำหน้าที่ขยับแสดงสีหน้า กลับตาลปัตร อ้าปากพูดเคี้ยว ฯลฯ นั่นเองครับ

จะเห็นได้ว่าโครงสร้างของผิวหน้าเรามีหลายชั้นที่คอยพยุงให้เกิดความกระชับ ความเต่งตึง ปัญหาความหย่อนคล้อยในวัยที่เพิ่มขึ้นจึงมักเกิดกับชั้นผิวทุกๆ ชั้น ไม่ใช่แค่ชั้นใดชั้นหนึ่งครับ และการรักษาก็ต้องมุ่งเน้นไปที่การรักษาในหลายชั้นด้วยเช่นกันครับ

ซึ่งเมื่ออายุของเราเพิ่มขึ้น ผิวของคุณอาจได้รับอิทธิพลจากสภาพแวดล้อม เช่น แสง UV จากดวงอาทิตย์ มลภาวะรอบตัว อาหารการกิน หรือการสูบบุหรี่ สิ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดอนุมูลอิสระ ซึ่งจะไปทำลายคอลลาเจน อีลาสติน ทำลายเซลล์ผิว เมื่อคอลลาเจน อีลาสติน ถูกทำลาย ก็ทำให้โครงสร้างผิวในชั้นต่างๆ ไม่แข็งแรง นำไปสู่การเกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อยในที่สุดครับ 

ปัจจัยอื่นๆ ที่นำไปสู่การเกิดริ้วรอยของผิว ได้แก่ ความเครียด  แรงโน้มถ่วง  การแสดงสีหน้าบ่อยๆ ความอ้วน และแม้แต่ท่านอนเช่นการนอนตะแคง ก็ทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายครับ

การดูแลและรักษาหน้าหย่อนคล้อย

หลายท่านที่อายุเริ่มมากขึ้น จะเริ่มมีการสูญเสียความยืดหยุ่น ความตึงของโครงสร้างผิวทั้งหมด ก็จะค่อยๆมีสัญญาณแห่งวัย เกิดขึ้น เช่น

 • ผิวหน้าเริ่มหย่อนคล้อย มีร่องแก้มลึก
 • หน้าไม่กระชับได้รูปเหมือนก่อน
 • คิ้วเริ่มตก ตาเริ่มหย่อน
 • เริ่มมีเหนียงเวลาถ่ายรูป

สัญญาณเหล่านี้จะค่อยๆเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดก็จะทำให้เกิดความรู้สึกไม่มั่นใจ บางท่านซื้อเครื่องสำอางแพงๆ ด้วยความหวังว่าจะช่วยยกผิวหน้าให้กลับมาตึงอีกครั้ง แต่ไม่ว่าจะใช้ยี่ห้อไหน ผลลัพธ์ก็ยังไม่น่าพอใจ  เหตุผลก็เพราะการทาครีมจะดูดซึมได้เพียงแค่ผิวชั้นหนังกำพร้าเท่านั้น และมีส่วนน้อยมากๆ ที่จะลงไปถึงชั้นหนังแท้ ชั้นที่ลึกลงไปกว่านั้นครีมไม่สามารถออกฤทธิ์ได้เลย จึงแก้ปัญหาได้ไม่ครบทั้งโครงสร้างผิวนั่นเองครับ 

หลายท่านอยากจะปรึกษาคุณหมอให้ช่วย แต่ก็กลัวว่าจะต้องผ่าตัด ต้องมีแผลหรือเปล่า อยากสวยแต่ก็กลัวๆกล้าๆ 

แต่วันนี้ หมอขอบอกว่า มีแล้วครับ ตัวช่วยที่จะยกกระชับหน้าอย่างเห็นผลจริง และไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องมีแผล หรือพักฟื้นใดๆ ทั้งสิ้นเลยครับ ตัวช่วยนั้นก็คือ อัลเทอร่า Ulthera นั่นเอง

เครื่องมือยกกระชับหน้า อัลเทอร่า (Ulthera)

อัลเทอร่า (Ulthera) คือ เทคโนโลยีที่ใช้”คลื่นเสียง” หรือ อัลตร้าซาวนด์แบบโฟกัสเข้มข้น ที่มีระบบที่ช่วยในการมองเห็นชั้นผิวในขณะทำการรักษา (MicroFocused Ultrasound  with Visualization: MFU-V) ส่งผ่านไปที่ใต้ชั้นผิว ซึ่งความโดดเด่นของเจ้าเครื่องนี้ที่ทำให้ผลลัพธ์การยกกระชับชัดเจน และได้รับการรับรองจากทั่วโลก ก็เพราะความ”เป๊ะ” ของเครื่องนี้ถึง 4 ข้อด้วยกันครับ คือ

1. ความลึก ที่เครื่องปล่อยพลังงานลงไป

2. อุณหภูมิ ของชั้นผิวหลังจากได้รับพลังงาน

3. ความแม่นยำ ในการปล่อยพลังงาน และ

4. การมองเห็นชั้นผิว ในระหว่างการรักษาครับ

1. ความลึก เทคโนโลยีของอัลเทอร่า จะส่งผ่านคลื่นเสียงลงไปใต้ผิว โดยหัวยิง(transducer) 3 แบบ จะยิงไปที่ระดับความลึกต่างกัน 3 ระดับชั้น คือ 1.5 มม. (ชั้นหนังแท้),  3.0 มม. (ชั้นไขมันใต้ผิว) และ 4.5 มม. (ชั้น SMAS) ทำให้เราสามารถกระชับโครงสร้างทั้งสามระดับชั้น ให้แข็งแรงขึ้นในทุกชั้น จึงช่วยยกกระชับผิวหน้าได้อย่างชัดเจนนั่นเองครั 

2. อุณหภูมิ

ในแต่ละจุดที่ยิง จะเกิดความร้อนขึ้นที่อุณหภูมิ 60-70 °C ซึ่งความร้อนที่ระดับนี้ มีงานวิจัยสนับสนุนว่าสามารถทำให้คอลลาเจนเดิมใต้ผิวที่เสื่อมสภาพหย่อนคล้อยนั้น เกิดการหดตัวกระชับขึ้นทันทีถึงจุดละ 1 มม.และในระยะยาว ความร้อนนี้จะกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นอีก จึงทำให้ผิวยกกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนครับ

3. ความแม่นยำ

เครื่องอัลเทอร่ามีความแม่นยำสูง ทั้งความเสถียรของพลังงาน ซึ่งแต่ละครั้งที่ยิงพลังงานจะมีลักษณะเป็นจุดๆ เรียงต่อกันเป็นเส้นประนับเป็นการยิงหนึ่งครั้ง หรือเรียกเป็นหนึ่งไลน์ครับ ดังรูปประกอบด้านบนครับ ซึ่งพลังงานของอัลเทอร่ามีความแม่นยำ แต่ละจุดพลังงานจะออกมาเท่ากัน ได้ผลลัพธ์แต่ละจุดใกล้เคียงกันครับ และระยะห่างระหว่างจุดก็เท่ากันอย่างแม่นยำครับ

4. การมองเห็นชั้นผิว

อัลเทอร่าเป็นเพียงเครื่องเดียว ที่หมอจะสามารถทำการรักษาไปพร้อมกับระบบที่จะทำให้หมอมองเห็นชั้นผิวครับ จึงมั่นใจได้ว่าพลังงานลงไปถูกชั้นจริง ทำให้ควบคุมผลการรักษาได้ดีอย่างแน่นอนครับ

อัลเทอร่า (Ulthera) กับการรักษาผิวบริเวณต่างๆ

สำหรับ Ulthera นั้นจุดที่เหมาะแก่การรักษาได้แก่

✓ ยกแก้ม เก็บกรอบหน้า

✓ กระชับรอบดวงตา

✓ ยกคิ้ว ลดถุงใต้ตา

✓ ยกกระชับเหนียง

✓ ลดริ้วรอยที่คอ เนินอก

✓ กระชับรูขุมขน ผิวเรียบเนียน

Ultherapy cover

New Ulthera SPT

New Ulthera SPT เป็นเทคนิกใหม่ล่าสุดแห่งการยกกระชับ กับนวัตกรรม SPT (SEE PLAN TREAT) ที่ในปี 2021 นี้ ซึ่งคิดค้นขึ้นเพื่อตอบโจทย์ในความเป็นคุณมากที่สุด เพราะผิวคุณ “ไม่ เหมือน ใคร” มีความอ่อนโยนมากกว่าอัลเธอร่ารุ่นเดิม แต่ยังคงประสิทธิภาพพร้อมทำให้การรักษามีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น เน้นส่งพลังงานไปในชั้นผิวที่มีคอลลาเจนมากที่สุด ด้วยพลังงานคลื่น Focused Ultrasound เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้สูงสุด โดยไม่เจาะจงว่าต้องยิงลงไปเฉพาะที่ชั้นผิว SMAS อย่างเดียวเหมือนกับแบบเก่าซึ่งแพทย์ที่ทำจะดูชั้นผิวแต่ละชั้นผ่านหน้าจอแสดงชั้นผิวของเครื่องอัลเทอร่า ว่าชั้นผิวใดมีคอลลาเจนอยู่มาก แล้วยิงพลังงานลงไปกระตุ้นในทุกชั้นผิวที่มีคอลลาเจนอยู่เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ของการยกกระชับมากที่สุด

Ulthera SPT แตกต่างจากเดิมอย่างไร

Ulthera SPT (SEE PLAN TREAT) ในปี 2021 นี้ ต่างจากเมื่อก่อน หากการจะทำอัลเทอร่าผู้เข้ารับการรักษามักโฟกัสไปที่การให้ทำจำนวนช็อตเยอะๆ เพื่อให้รู้สึกว่าครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุด แต่สำหรับ SPT เป็นนวัตกรรมที่มองเห็นชั้นผิวของคุณแบบ Real-time เพื่อวางแผนยกกระชับแบบเฉพาะตัว หมายถึงผู้เข้ารับการรักษาแต่ละคนนั้น จะถูกดีไซน์การใช้พลังงาน ความถี่ในการยิงและเลือกใช้หัวยิงไม่เหมือนกัน โดยแพทย์จะต้องพิจารณาเป็นรายบุคคลไปในการรักษาแต่ละครั้ง ได้มาตรฐาน Gold Standard และได้รับการพิสูจน์มาแล้วทั่วโลก : ผู้ใช้จริงมากกว่า 1.75 ล้านคนทั่วโลก พึงพอใจผลลัพธ์ในการยกกระชับ ด้วยพลังงานคลื่น Focused Ultrasound ด้วย SPT

Ulther STP
Ulthera 1
Ulthera 2
Ulthera 3

Ulthera SPT ( See – Plan – Treat )

See – มองเห็น ทุกปัญหาผิวได้ทันที ด้วยเทคโนโลยี MFU-V ที่ช่วยให้แพทย์เห็นภาพชั้นผิวทุกชั้นได้ตลอดเวลา (Real Time Visualization System) แพทย์จึงสามารถระบุปัญหาผิวได้อย่างชัดเจน เนื่องจากผิวในแต่บริเวณที่มีความแตกต่างกัน

Plan – แพลนเฉพาะคุณ หลังจากได้ประเมิน เห็นชั้นผิว แบบ Real Time แล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจึงสามารถวางแผนการใช้พลังงานให้ตรงกับชั้นผิวของแต่ละชั้น เพื่อแก้ปัญหาอย่างแม่นยำ และให้ผลลัพธ์การยกกระชับได้จริงแบบมีคุณภาพ

Treat – กระชับมั่นใจ Ultherapy ช่วยยกกระชับใบหน้าตอบโจทย์ความงามในแบบคุณ รักษาที่จำเพาะต่อปัญหาผิว และการปล่อยพลังงานอย่างแม่นยำไปยังชั้น SMAS และรอยต่อของผิวชั้นใน ร่วมกับพลังงานที่มีความอ่อนโยนต่อผิวมากขึ้น นอกจากจะทำให้ผลลัพธ์ชัดเจนและปลอดภัย

Ulthera 3 steps STP
Ulthera STP PLAN
Ulthera STP SEE
Ulthera STP TREAT

NEW Ulthera SPT เครื่องแท้ เช็คอย่างไร

New Ulthera SPT ทำอัลเทอร่าของแท้ ได้ใบ Certificate ที่ เอ็มวีต้า คลินิก การันตีเครื่องแท้ เมื่อทำอัลเทอร่าที่ M Vita Clinic รับ “Ultherapy Real Matters Certificate” พร้อมลายเซนต์คุณหมอและตราปั้มยืนยันเฉพาะคลินิกที่ใช้เครื่องแท้จาก MerzAesthetics ครับผม . เพื่อเพิ่มความมั่นใจสามารถตรวจสอบเครื่องแท้ ได้ที่ https://www.merzclubthailand.com/search-clinic ครับผม

Ultherapy เช็คเครื่องแท้-01
Ultherapy เช็คเครื่องแท้-04
Ultherapy เช็คเครื่องแท้-02
Ultherapy เช็คเครื่องแท้-05

รีวิว New Ulthera SPT

รีวิว Ulthera จากคุณน้ำฝนครับ

ยกกระชับ เก็บกรอบหน้า ต้อง Ulthera Ultherapy รีวิว Ulthera กับคุณน้ำฝน-03
ยกกระชับ เก็บกรอบหน้า ต้อง Ulthera Ultherapy รีวิว Ulthera กับคุณน้ำฝน-04
ยกกระชับ เก็บกรอบหน้า ต้อง Ulthera Ultherapy รีวิว Ulthera กับคุณน้ำฝน-05
ยกกระชับ เก็บกรอบหน้า ต้อง Ulthera Ultherapy รีวิว Ulthera กับคุณน้ำฝน-02

รีวิว New Ulthera SPT + MASJ Flawless Angles

รีวิว ผลลัพธ์ Ulthera จากคุณเม็ดนุ่น Miss Grand สิงห์บุรี ด้วยโปรแกรม MASJ Flawless Angles

MASJ Flawless Angles
MASJ Flawless Angles
MASJ Flawless Angles
MASJ Flawless Angles

อัลเทอร่า (Ulthera) เห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา

เพียงครั้งเดียว ของการทำ Ultherapy ก็เริ่มเห็นความยกกระชับขึ้นได้หลังทำทันทีถึง 20-30% จากการที่คอลลาดจนใต้ผิวหดตัวทันทีหลังได้รับความร้อนจากคลื่นเสียงนั่นเองครับ

หลังจากนั้น ผลลัพธ์จะดีขึนเรื่อยๆ หลังทำ 1 เดือน 2 เดือน และจะเห็นผลสูงสุดที่ 3 เดือน โดยผลที่ได้นั้นจะอยู่ได้นานถึง 1 ปีเลยทีเดียวครับ

ความแตกต่างระหว่างอัลเทอร่า (Ulthera) กับ ไฮฟู่ (Hifu)

Ultherapy ตัวเลือกที่ดีที่สุดในการยกกระชับ มั่นใจ เพราะเป็นเครื่องเดียว ที่ได้รับการรับรอง จาก อย. ไทย อย. สหรัฐอเมริกา และ อย. ทั่วโลก ว่าสามารถ “ยก”กระชับผิว(Lifting)ได้จริง

Ultherapy เหนือกว่า HIFU ( High Intensity Focus Ultrasound ) ชนิดอื่น เพราะ

 1. Ultherapy เป็นเครื่องที่จัดว่าเป็น Original คือเป็นต้นกำเนิดเทคโนโลยีการยกกระชับด้วยคลื่นเสียง เรียกว่าเป็น”ของแท้” เลยก็ว่าได้ครับ
 2. Ultherapy เป็นเครื่องเดียวที่ได้รับการรับรองเรื่องยกกระชับผิว ในระดับสากล
 3. Ultherapy เป็นเครื่องเดียวที่แพทย์สามารถยิงไปและดูชั้นผิวไปด้วย (Microfocused Ultrasound with Visualization: MFU-V) จึงทำให้หมอสามารถมั่นใจว่าพลังงานที่ยิงจะลงไปได้ถูกชั้นทุกไลน์ที่ยิง และมั่นใจกับผลลัพธ์ที่จะได้ ในขณะที่ HIFU ทั่วๆไปนั้นเป็นการยิงแบบเดาทาง ไม่เห็นจากหน้าจอครับ
 1. Ulthera มีความแม่นยำและความเข้มข้นของพลังงานมากกว่า HIFU ทั่วๆไป ซึ่งหากเทียบกับ HIFU ทั่วไปแล้ว พลังงานของ Ulthera สามารถโฟกัสได้เป็นจุดที่ใหญ่กว่า คือ 1 มม. ในขณะที่ HIFU จะได้จุดที่มีขนาดเล็ก 0.3-0.5 มม. เท่านั้นครับ

เมื่อจุดใหญ่กว่า การยกกระชับก็จะดีกว่า และอยู่ได้นานกว่า HIFU ทั่วไปครับ โดยสำหรับ Ulthera ทำครั้งเดียวเห็นผลได้ 1 ปี แต่ HIFU ต้องทำหลายครั้ง ผลมักอยู่ไม่นานเท่า และการยกกระชับก็ชัดเจนกว่ามากครับ

ความปลอดภัยในการทำอัลเทอร่า (Ulthera)

Ultherapy มีความปลอดภัยมากๆ ไม่ใช่การผ่าตัด ไม่มีแผล ไม่ทำให้ผิวบาง ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นครับ การันตีความปลอดภัยด้วย USFDA KFDA European FDA และ อย.ไทย ครับ

อัลเทอร่า (Ulthera) เจ็บน้อยมาก

สำหรับการทำอัลเทอร่า เนื่องจากคลื่นเสียงจะก่อให้เกิดความร้อนขึ้นใต้ผิว ที่อุณหภูมิสูงถึง 65°C ดังนั้นอาจมีความรู้สึกในขณะที่ทำบ้าง ซึ่งในอดีต รูปแบบการยิงต้องเรียนว่าค่อนข้างเจ็บทีเดียว 

แต่ปัจจุบัน ด้วยเทคนิคการยิงรูปแบบใหม่ทำให้ความเจ็บน้อยลงไปมาก ด้วยการสรุปจากการรวบรวมวิจัยจากบริษัท Merz พบว่าการยิงด้วยพลังงานใน เลเวล 2 เทียบกับ เลเวล 3 และ 4 ซึ่งเป็นเลเวลสูงสุด สามเลเวลนี้ให้ลักษณะของจุดที่เกิดคอลลาเจนหดตัวที่มีขนาดพอๆกัน และผลลัพธ์จากการยิงต่างเลเวลเทียบครึ่งหน้าต่อครึ่งหน้าให้ผลการยกไม่ต่างกันครับ 

ทำให้หมอสามารถลดพลังงานในการยิงแต่ละไลน์ลงได้ 1-2 เลเวล ก็จะทำให้ลดความเจ็บลงไปได้เยอะ แต่ยังได้ผลลัพธ์ที่ดีเหมือนเดิมครับ

เนื่องจากมีงานวิจัยช่วงหลัง ค้นพบว่าพลังงานในระดับสูงสุดกับระดับที่ลดลงมา 1-2 เลเวล นั้นให้ผลลัพธ์การหดกระชับของผิวข้างใต้ ที่ไม่ต่างกันอย่างมีนัยสำคัญครับ ซึ่งสำหรับตัวหมอตอนที่ทำอัลเทอร่าให้กับตัวเองก็รู้สึกว่าไม่ได้เจ็บมากนะครับ อยู่ในระดับที่ทนได้ครับ

และสำหรับคนไข้ของหมอทุกท่าน หมอก็ได้พัฒนาระบบการป้องกันความเจ็บ ด้วยซอฟแวร์ที่อัพเกรดใหม่ ด้วยเทคนิคและขั้นตอนการดูแลที่จะช่วยให้คนไข้รู้สึกสบายที่สุดระหว่างทำแต่ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนเหมือนเดิมครับ

วิธีดูอัลเทอร่า (Ulthera) ของแท้

1. เริ่มแรกเลยควรเช็คคุณหมอก่อนนะครับ ว่าเป็นแพทย์จริงหรือไม่ และการรักษาด้วย Ulthera ควรทำโดยแพทย์จะดีที่สุดครับ

2. Certificate ที่มีชื่อของคลินิก

3. Diamond trophy รับรองจากบริษัท

4. ชื่อเครื่องมือ ของแท้เท่านั้นที่จะใช้ชื่อ Ulthera หรือ Ultherapy ได้จริงๆ แต่หากเป็นชื่อที่สะกดไม่ตรง หรือเป็นชื่อแปลกๆอาจจะไม่ใช่เครื่องแท้ครับ

5. ราคา ถ้าเป็นเครื่องแท้ จะมีต้นทุนในการทำที่สูง ราคาต่อช็อตมักจะอยู่ที่ประมาณ 100 บาทขึ้นไปเท่านั้นครับ

6. หัว transducer ที่ใช้ยิงควรเป็นลักษณะและรายละเอียดตามรูปครับ

7. ขอดูเครื่องก่อนทำได้ครับ ตัวอย่างเครื่องแท้สามารถดูจากในอินเตอร์เน็ตได้ หรือตามรูปนี้เลยครับ จะเห็นว่าที่หน้าจอสามารถเห็นชั้นผิวเวลายิงได้ ซึ่งตรงนี้เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ Ultherapy เท่านั้น

8. Search ชื่อคลินิกที่มีเครื่อง Ultherapy ได้ ที่นี่ ครับ

สุดท้ายนี้ หมอขอขอบคุณ บริษัทเมิร์ซ เอสเธติค จำกัดที่กรุณาเอื้อเฟื้อคลิปและรูปประกอบบางส่วน และขอขอบคุณคนไข้ที่น่ารักทุกท่านที่กรุณาอนุญาตให้หมอลงรูปในบทความนี้มา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ

คำถามที่พบบ่อย

อัลเทอร่าเป็นนวัตกรรมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ช่วยให้ใบหน้ากระชับ ได้รูปสวยงาม ลดรอยย่นบนใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการแก้ปัญหาผิวสำหรับผู้ที่ผิวไม่กระชับ มีร่องแก้มลึก คิ้วตก ผิวรอบดวงตาดวงตาหย่อน ข้อดีคือเป็นวิธีการรักษาที่เห็นผลจริง ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้นหลังการรักษา

อัลเทอร่าเป็นการใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์แบบโฟกัส ซึ่งจะยิงเข้าไปกระตุ้นผิวหนังในแต่ละชั้นให้มีความแข็งแรงและกระชับมากยิ่งขึ้น กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ จึงช่วยให้ผิวของเราเรียบเนียนขึ้นอย่างสุขภาพดี

อัลเทอร่าเป็นการกระตุ้นชั้นผิวให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น มีความปลอดภัยในการรักษาสูงมาก อีกทั้งยังไม่ต้องผ่าตัดใดๆ จึงไม่ต้องกลัวว่าจะมีแผลหรือต้องนอนพักฟื้นนานๆ ชั้นผิวที่ถูกกระตุ้นด้วยอัลเทอร่านั้นจะมีการทำงานที่ดีขึ้น ผิวจึงมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ไม่ทำร้ายให้ผิวบางแต่อย่างใด

 การทำอัลเทอร่าสามารถเห็นหลังการรักษาได้ทัน โดยจะเห็นผลลัพธ์ประมาณ 20 – 30% ความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนจะเห็นได้ชัดขึ้นภายใน 3 วัน หลังจากนั้นผลการรักษาก็จะยิ่งดีขึ้นเมื่อผ่านไป 1 – 3 เดือน ซึ่งผลของการทำอัลเทอร่าจะอยู่ได้นานมากถึง 1 ปี

การรักษาผิวหย่อนคล้อยด้วยอัลเทอร่า สามารถเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา อีกทั้งผลลัพธ์ยังอยู่ได้นานเป็นปี จึงไม่จำเป็นต้องทำต่อเนื่องเป็นประจำ การรักษาเพียงครั้งเดียวสามารถทำได้ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด กรณีที่มีปัญหาผิวมากกว่าปกติแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนทำการรักษา เพื่อให้แพทย์แนะนำวิธีที่เหมาะสมและเพื่อให้ผลการรักษาออกมาตรงกับความต้องการมากที่สุด

รีวิวอัลเทอร่า (ULTHERA) ของเอ็มวีต้าคลินิก

หมอขออนุญาต นำรีวิวจากคุณดีไซน์ นักธุรกิจสาวสวย ผู้มากความสามารถ และเป็นคนไข้ที่น่ารักของเอ็มวีต้าคลินิกมานาน ได้พูดถึงประสบการณ์การทำ Ultherapy มาเพื่อช่วยให้หลายท่านเข้าใจมากยิ่งขึ้นนะครับ ขอขอบคุณคุณดีไซน์ด้วยนะครับ
บันทึกอัลเทอร่า 📝

ดีรู้จักกับอัลเทอร่ามาประมาณ 5-6 ปี แต่ยังไม่เคยทำเพราะรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ถึงวัย แต่ที่ดีคิดนั้นก็ไม่ถูกซะทีเดียว… พอโตมายิ่งเราดูแลตัวเองได้ดีแค่ไหน และดีเท่าไหร่ เราจะยิ่งเห็นคุณค่าของตัวเราเองมากขึ้นเท่านั้น และไม่เสียเวลามาฟื้นฟูชุดใหญ่.. ในชีวิตดีเคยทำมาหมดทั้งไฮฟู เทอมาจ ดีชอบทั้งสองอย่างแต่ค่อนข้างเอนเอียงไปทางไฮฟู 🤣 แต่ก็รู้ว่า “สิ่งที่ดีที่สุด สิ่งที่เป็น The Bestในซีรียส์นี้คือ อัลเทอร่า”

อัลเทอร่าคือการปล่อยพลังงานคลื่นเสียงที่มีความเฉพาะเจาะจงไปยังผิวหนัง แล้วเปลี่ยนเป็นความร้อนจุดเล็กๆ ลงลึกสู่ใต้ชั้นผิวหนัง มุ่งเป้าหมายรอยต่อของชั้นกล้ามเนื้อส่วนบน การส่งผ่านความร้อนนี้จะลงเป็นจุดเล็กๆ ที่มีระยะห่างระหว่างจุดเท่าๆ กันประมาณ 1 ซม. จึงมีความสม่ำเสมอของพลังงานความร้อนที่ลงสู่ใต้ผิว โดยไม่ก่อให้เกิดผลกระทบกับผิวบริเวณข้างเคียง และยังสามารถลงลึกได้ถึงตำแหน่งที่ต้องการ ขบวนการทั้งหมดเหล่านี้จะไปกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อยๆ ตึง เรียบเนียนขึ้นทีละน้อยดูเป็นธรรมชาติ ผิวใส ดูสุขภาพดี คือต้องมอบมงให้ 👑

อัลเทอร่าจะเห็นผลการรักษาได้ในครั้งแรก!! และจะค่อยๆ เห็นผลการรักษาทีละน้อย และจะเห็นผลอย่างชัดเจนต่อเนื่องหลังการรักษาประมาณ 2-3 เดือน และวันที่ดีตัดสินใจทำก็มาถึง 💓 ดีเลือกทำอัลเทอร่าที่ M Vita Clinic เป็นคลินิคที่ดีดูแลตัวเองมานานที่สุด และเยอะที่สุด ตั้งแต่อายุ 20 เข้าปีที่ 8 แล้ว นานมากๆ ⏰ ที่นี่ดีรักพี่หมอและมั่นใจในฝีมือของนาง ที่อื่นอาจจะเครื่องตัวเดียวกัน แต่ความสามารถพี่หมอดีว่าเค้ากินขาด!! และอีกคนพี่มาคผู้จัดการแสนน่ารัก ดีชอบที่นี่ตรงของที่เค้าใช้กับลูกค้าต้องดีที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ประทับใจที่สุด 👏🏻

วันแรก : คุณหมอลงยาชา บล๊อคยาชา บอกตรงๆ ตอนแรกไม่กลัวเลย แต่พอเห็นมีขั้นตอนที่เยอะก็แอบหวั่นใจ มีที่สั่นให้กดเพื่อเบี่ยงเบนความเจ็บด้วยนะ ยิ่งพาหลอนเลยทีนี้55555 แต่พอได้ลองทำจริงๆ

เหยยย มันไม่ได้น่ากลัวเลย มีบ้างบริเวณที่รู้สึกแต่มันไม่ถึงขนาดต้อง “ทน” จะมีแค่โซนเปลือกตาจริงๆ ที่รู้สึก “เจ็บละๆ” 🤣 ทำมาวันแรกจะหน่วงๆ เมื่อยๆ บริเวณขอบหน้าเพราะพี่หมอจัดเต็มให้มาก การทำอัลเทอร่าไม่ต้องงดอะไรทั้งนั้น ใช้ชีวิตได้ปรกติเลยค่ะ 👏🏻 สิ่งที่ดีเห็นได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำคือ คิ้วยกขึ้น ทำให้ดวงตาดูโตขึ้น เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด อันนี้กรี้ด 💓

Day 1 : เช้าหลังจากทำต้องบอกว่าตั้งแต่เกิดมา 27 ปี ⏰ ไม่เคยไปทำโปรแกรมสวยอะไรแล้วตื่นมารู้สึกดีขนาดนี้มาก่อน

 1. รูขุมขนยิ่งกว่าเล็ก ยิ่งกว่าหด เพราะมองไม่เห็นรูเลย!!
 2. ความฟูของผิวที่เห็นได้ชัดมากๆ หน้าอมชมพูจริงๆ
 3. กรอบหน้า ความชัดที่คมขึ้น ความตึงของผิวหน้า ไม่เคยเจอเรื่องที่ทำให้หน้าตึงได้ขนาดนี้เลย 🤣

ดีตื่นมาพร้อมความรักผิวหน้าขึ้นทุกวัน

สิ่งที่ดีสังเกตุได้ด้วยตัวเองมากที่สุดคือ รูขุมขน ดีเป็นคนผิวหน้าค่อนข้างมัน รูขุมขนจึงมี ไปทำสวยอะไรช่วยได้จริงนะ แต่แค่วันสองวันแรกเท่านั้น แล้วก็กลับสู่สภาพเดิม สกินแคร์ที่ว่าช่วย ช่วยได้จริงนะ แต่ต้องใช้เวลามาก เอามามัดรวมกันยังสู้อัลเทอร่าตัวเดียวไม่ได้เลย นางเอาอยู่มาก คือต้องบอกว่า ดีกังวลเรื่องของรูขุมขนมากกว่าสิ่งอื่นใดบนใบหน้าซะอีก ดีชอบเวลาเห็นผู้หญิงสวย 99% ของความสวยคือ รูขุมขนเค้าอยู่ไหน ? กริ้บมาก 👍🏻

เวลานี้หน้าดีเริ่มจะทำได้แล้ว 💕 จุดฟินที่สุดหลังทำก็คง ดีรู้สึกได้เลยว่า สกินแคร์ที่ดีลงไปบวกกับอัลเทอร่าทุกอย่างคือนิพพาน ลงอะไรไปก็เห็นชัด ลงอะไรก็ดีไปหมด ที่สำคัญผิวหนังดีฮีลไวกว่าเดิม มีความโกลวเงาขึ้นอีกมาก! ยิ่งเพิ่มวันก็เห็นได้เลยว่าผิวยกกระชับ เรียบเนียนขึ้น ตอนเข้าสู่อาทิตย์ที่ 3 ดีจะมีเพื่อนที่เป็นช่างหน้า เจอกันแทบทุกเดือน เค้าจะจับหน้าดีตลอด แต่งให้ตลอดยังเอ่ยปาก ว่าหน้าดียกขึ้นมาก ดูเฟิร์ม ดูกระชับ แต่งหน้าไม่ต้องเยอะ เบาๆ ก็เอาอยู่ แทบไม่ต้องลงเฉดดิ้ง กรอบหน้าก็ชัดมากแล้ว

ดีดีใจสุด 💓 เพราะนี่ใช้เวลาเพียงแค่สามวีคเท่านั้น อัลเทอร่าลงไปลึกถึงชั้น SMAS ดีว่าลึกกว่านั้นอ่ะ5555 จากที่ทำมาครบทุกตัวบอกได้เลยอัลเทอร่าลงลึกสุด55555 ความรู้สึกมันบอก 😭 อัลเทอร่าจะทำงานได้พีคและเต็มที่จริงๆ เริ่มต้นที่ 2 เดือนอัพ และจะพีคขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งดีดูแลตัวเองดีเท่าไหร่ ก็ยิ่งเห็นความดีงามของอัลเทอร่ามากขึ้นเท่านั้น 👍🏻 และจะอยู่ได้นานถึง 1-2 ปี ⏰ ตอนนี้โบท๊อกก็โบท๊อกเถอะ เจออัลเทอร่าแค่ 3 วีคไป โบท๊อกก็ต้องแพ้ อยากให้ถึง 2 เดือนเร็วๆ จัง 💓 บอกตรงๆ ตอนนี้รักอัลเทอร่าหมดหัวใจ..

เผื่อเพื่อนๆ คนไหนสนใจ 👇🏻

พิกัด 📌 M Vita Clinic ตรงข้ามจักษุแพทย์ตรงอโศก เบอร์โทร : 02-640-8097

ดีแนบราคาและโปรโมชั่นไว้ให้ในคอมเม้นท์ค่ะ 👇🏻

พี่มาคแอบกระซิบมาหากมีเพื่อนคนไหนเห็นจากเฟสบุคดี มีของแถมเพิ่มให้เฉพาะบุคคลแน่นอน นางน่าร๊าก

คุณอ๋อม สกาวใจ เข้ารับบริการดูแลใบหน้าด้วยเทคโนโลยีอัลเทอร่า กับคุณหมอเอ็ม ที่เอ็มวีต้าคลินิก

รีวิวคุณน้ำฝน กับประสบการณ์การทำอัลเทอร่าครั้งแรก ที่เอ็มวีต้าคลินิก

รีวิวคุณแม่หย่ง ยกกระชับผิวด้วยอัลเทอราปี ดูแลใบหน้าให้อ่อนเยาว์ลงโดยไม่ต้องผ่าตัดครับ

คุณษา วรรณษา ทองวิเศษ เลือกรับบริการยกกระชับผิวด้วยอัลเทอร่า ที่เอ็มวีต้าคลินิก

Ulthera for men รีวิวอัลเทอร่าสำหรับคุณผู้ชาย โดยคุณหมอเอก ทันตแพทย์หนุ่ม ดูแลคนไข้มาเยอะ ก็ถึงเวลาต้องดูแลตัวเองด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดครับ

รีวิวคุณกอล์ฟ หนุ่มหล่อมาดเท่ห์ กับการยกกระชับใบหน้า Ulthera for men ที่เอ็มวีต้าคลินิก

รีวิวคุณอีฟ มั่นใจให้เอ็มวีต้าคลินิก ดูแลความสวยด้วย Ulthera ครับ

ปรับรูปหน้าด้วยอัลเทอร่า กับคุณออย นักธุรกิจสาวคนเก่ง โดยคุณหมอเอ็ม แห่งเอ็มวีต้าคลินิกครับ

รีวิวคุณหนึ่ง รับบริการปรับรูปหน้ากับคุณหมอเอ็มผู้เชี่ยวชาญด้วย Ulthera ที่เอ็มวีต้าคลินิก

รีวิวความประทับใจของคุณลูกหว้า หลังทำอัลเทอร่า@M Vita Clinic

รีวิวความประทับใจของน้องฟรอยหลังทำอัลเทอร่า@M Vita Clinic

คุณหมอเอ็ม เข้าร่วมงานต่างๆ ที่จัดโดยบริษัทเมิร์ซ ประเทศไทย ตัวแทนจำหน่ายอัลเทอร่า เพื่ออัพเดตความรู้และเทคนิคใหม่ๆอยู่เสมอครับ

ปี 2562

 งาน  The Serendipity Journey

Allergan
Allergan Botox

ปี 2562

งาน A Decade of Real success

ปี 2563

งาน High five high fly

ปี 2564

งาน 6th Merz Gala Thai Night 2564

6th Merz Gala Thai Night 2564-05
6th Merz Gala Thai Night 2564-01
6th Merz Gala Thai Night 2564-02
6th Merz Gala Thai Night 2564-03
6th Merz Gala Thai Night 2564-04
ปี 2565
การันตีคุณภาพ ของ ✨ M VITA CLINIC ✨ รางวัล… The Gold Award for Merz German Toxin 🏆 คลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Xeomin German Toxin เยอะที่สุด 1 ใน 17 คลินิกใน ปี 2021

อัลเทอร่า (ULTHERA) ราคา และโปรโมชั่น ที่ เอ็มวีต้าคลินิก


ปรึกษาทุกปัญหาความงามกับคุณหมอโดยตรง

  ชื่อ-สกุล*:

  เบอร์ติดต่อกลับ*:

  อีเมล์สำหรับส่งข้อมูล *

  เพศ:

  ชายหญิง

  อายุ (ปี):


  ต้องการปรึกษาคุณหมอเรื่องใด*:

  หมอเอ็ม นพ.มนตรี อุดมประเสริฐกุล
  แพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านความงามมากว่า
  14 ปี แพทย์ประจำเอ็มวีต้าคลินิก ศูนย์ดูแล
  รักษาปัญหาด้านผิวพรรณ ความงาม
  ศัลยกรรมตกแต่งครบวงจร

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษา นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ ตั้งค่า

  Privacy Preferences

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  Manage Consent Preferences
  • Always Active

  บันทึกการตั้งค่า