Call Us: 02 640 8097
LINE
02 640 8097 mvitaclinic@gmail.com อังคาร - อาทิตย์ : 11.00 - 20.00น.
เลเซอร์หลุมสิว

เลเซอร์หลุมสิว มีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่? แบบไหนเหมาะกับผิวเราที่สุด

หลุมสิวเป็นปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากการเป็นสิวอย่างหนัก เราอาจจะเผลอไปจับ แคะ แกะ หรือเการะหว่างที่สิวยังไม่หาย ส่งผลให้สิวมีอาการอักเสบขึ้น จนกระทั่งเซลล์ผิวหนังบริเวณที่เป็นสิวถูกทำลายอย่างรุนแรง และไม่สามารถฟื้นฟูผิวส่วนนั้นให้กลับมาเรียบเนียนดังเดิมได้อีก

ปัญหานี้จะต้องใช้เวลาในการรักษาเป็นอย่างมาก การรักษาแบบทั่วไปอย่างการทาครีมบำรุงผิวหรือแต่งหน้าปกปิดรอยสิวก็ไม่เพียงพอ ปัจจุบันมีนวัตกรรมเสริมความงามมากมายที่ช่วยรักษารอยสิว หนึ่งในนั้นก็คือ การทำเลเซอร์หลุมสิวและการใช้คลื่นวิทยุ RF ในการรักษาหลุมสิว เรามาทำรู้จักทั้ง 2 นวัตกรรมกันได้ในบทความนี้เลยครับ 

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ

เลเซอร์หลุมสิว คืออะไร

เลเซอร์หลุมสิว คือ นวัตกรรมการรักษาแผลสิวที่กลายเป็นหลุม บริเวณผิวหน้า โดยการใช้เลเซอร์กระตุ้นให้เซลล์ผิวชั้นหนังแท้ซ่อมแซมตัวเอง โดยไม่ทำลายผิวบริเวณอื่นที่ไม่มีปัญหา พร้อมด้วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนขึ้นมาทดแทนเซลล์ผิวที่เสียหายเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ทำให้ผิวที่เป็นหลุมสิว กลับมาตื้นและเรียบเนียนขึ้นได้ครับ

สำหรับเลเซอร์รอยสิว หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถคลิกอ่านได้ ที่นี่ เลยครับ

RF หลุมสิว คืออะไร

ส่วนการใช้คลื่นวิทยุ RF ในการรักษาหลุมสิว ก็คล้ายเลเซอร์หลุมสิวครับ เพียงแต่ต่างกันที่พลังงานที่ใช้จะเป็นคลื่นวิทยุความถี่สูง Radiofrequency แทน ซึ่งจะลงลึกสู่ใต้ผิวได้ดีกว่าครับ

อย่างไรก็ตาม การรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ และคลื่นวิทยุ ก็เหมือนกับการรักษาหลุมสิวด้วยวิธีอื่นๆ คือจะค่อยๆให้ผลการรักษาที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆครั้ง จึงแนะนำให้ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 5-6 ครั้งเพื่อให้ได้ผลที่ดี ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสภาพหลุมสิวของแต่ละคน อาจจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับหลุมสิวที่เป็น แต่ผลลัพธ์จะดีขึ้นตามลำดับ และถาวรอย่างแน่นอนครับ

มาทำความรู้จัก “หลุมสิว” กันก่อน

ก่อนอื่นที่เราจะเข้าสู่เนื้อหาเกี่ยวกับการเลเซอร์หลุมสิว เรามาทำความรู้จักหลุมสิวให้มากขึ้นกันก่อนดีกว่าครับ

หลุมสิวเกิดจากอะไร

หลุมสิว เกิดจาก สิว สิวอักเสบ โดยเฉพาะสิวอักเสบเม็ดใหญ่ เช่น สิวหัวช้าง เป็นต้น เนื่องจากเมื่อมีปฏิกิริยาการอักเสบจะทำลายโครงสร้างผิวและทำให้เกิดแผลขึ้น หลังเกิดแผลผิวก็จะพยายามซ่อมแซม จึงเกิดพังผืดที่ดึงรั้งไม่ให้ผิวกลับมาเรียบดังเดิม จึงทำให้เกิดหลุมสิวขึ้นมาครับ

การเกิดหลุมสิว มีสาเหตุจากหลายๆปัจจัยครับ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้มีผลให้หลุมสิวเป็นมากน้อยต่างกันด้วย ดังนี้ครับ

 • สิวอักเสบ ถ้ารุนแรงหรืออักเสบลึกมากก็จะเกิดเป็นแผลกินเนื้อลึกครับ ทำให้เกิดเป็นหลุมสิวได้ง่ายนั่นเองครับ
 • ลักษณะทางกรรมพันธุ์ หากคนไข้ที่มีคุณพ่อหรือคุณแม่เป็นหลุมสิวง่าย ก็มีโอกาสจะเป็นหลุมสิวได้ง่ายเช่นกันครับ
 • การบีบ แกะ เค้นสิว สาเหตุของการเป็นแผลสิว อาจจะทำให้เสี่ยงที่จะเกิดแผลเป็นหลุมสิวได้มากขึ้นครับ

หลุมสิวมีกี่ประเภท

ประเภทหลุมสิว

 • หลุมสิวแบบรูเจาะ “ Ice pick ”

เป็นหลุมสิวที่อยู่ในกลุ่มที่ลึกที่สุด รักษาได้ยากที่สุด จะมีลักษณะเป็นรูแคบๆก้นหลุมลึก ลึกลงไปในชั้นหนังแท้เลยทีเดียว หลุมสิวประเภทนี้มักอยู่เป็นกลุ่มๆ พบบริเวณแก้ม จมูก ลักษณะดูคล้ายรูน้ำแข็งที่โดนที่เจาะครับ

 • หลุมสิวแบบบล็อก “ Boxcar ”

หลุมสิวชนิดนี้ พบได้ค่อนข้างบ่อย มักเป็นที่ขมับและแก้ม ลักษณะของหลุมความกว้างจะกว้างกว่า แต่มักจะตื้นกว่าแบบแรก(แต่ก็มีในบางเคสที่หลุมแบบนี้จะลึกมากๆลงไปถึงชั้นใต้ผิวเลยก็มีครับ) ลักษณะของหลุมจะมีขอบและฐานหลุมกว้างพอๆกัน ลักษณะคล้ายล้อรถทับ และขอบหลุมจะคมชัดและแข็ง มีพังผืดเกาะค่อนข้างมาก

 • หลุมสิวแบบคลื่น “ Rolling ”

หลุมชนิดเกิดจากมีพังผืดเกิดขึ้นใต้ผิว ลักษณะเป็นหลุมกว้าง มีลักษณะฐานตื้นโค้งคล้ายก้นกระทะ ขอบไม่ค่อยชัด และไม่แข็ง เวลาดึงผิวตึงแล้วหลุมจะดูเรียบขึ้นได้ จัดได้ว่าเป็นหลุมสิวที่รักษาได้ง่ายที่สุด

วิธีรักษาหลุมสิวมีอะไรบ้าง

วิธีรักษาหลุมสิว

 • รักษาหลุมสิวด้วยครีมหรือการทายา

ครีมหรือการทายา มีผลช่วยให้หลุมเต็มขึ้นได้น้อยมากๆ ครับ ปัจจุบันยาในกลุ่มทาเพียงชนิดเดียวที่มีงานวิจัยรับรอง ว่าพอจะช่วยให้หลุมสิวดีขึ้นได้บ้างคือ กรดวิตามินเอ หรืออนุพันธ์อื่นของวิตามินเอ แต่มีข้อจำกัดในการใช้ยาครับ ส่วนครีมชนิดอื่น งานวิจัยยังไม่ได้สรุปจึงยังไม่สามารถรับรองผลได้ว่าจะช่วยหลุมสิวได้มากน้อยจริงแค่ไหนครับ

 • รักษาหลุมสิวด้วยการทานยา

การทานยา ยังไม่มีงานวิจัยใดพบว่า มียารับประทานหรือวิตามินตัวไหนที่จะช่วยในเรื่องของการรักษาหลุมสิวได้ หมอขอแนะนำห้ามหลงเชื่อและซื้อยารับประทาน หรือวิตามินใดๆที่วางขายทางอินเตอร์เน็ตเด็ดขาดครับ

 • รักษาหลุมสิวด้วยการผลัดเซลล์ผิว

การผลัดเซลล์ผิวด้วยสารเคมี (Chemical peeling) เป็นการใช้กรดทางการแพทย์ชนิดต่างๆ ในการลอกเซลล์ผิวออกเพื่อรักษาปัญหาผิวพรรณ ควรอยู่ในการดูแลของแพทย์เท่านั้น ไม่สนับสนุนคนไข้ซื้อมาแต้มเองเด็ดขาด อาจะเกิดผลข้างเคียงหรือผิวไหม้ได้ครับ

 • รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์หลุมสิว
 • รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์หลุมสิวเพื่อปรับสภาพผิวเป็นส่วนๆ Fractional Laser
 • รักษาหลุมสิวด้วยคลื่นวิทยุ Fractional RF

หมอจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนของเลเซอร์, Fractional Laser และ Fractional RF ในหัวข้อถัดไปนะครับ

 • รักษาหลุมสิวด้วยการผ่าตัด

การผ้าตัดหลุมสิว ได้แก่ วิธี Subcision ซับซิชั่น เป็นการใช้เข็มเข้าไปตัดเซาะผังผืดใต้ผิวหนัง ให้ผลลัพธ์ค่อนข้างดีและเห็นผลลัพธ์แตกต่างตั้งแต่ครั้งแรกครับ และ วิธี Punch excision เป็นการใช้เครื่องมือพิเศษตัดผิวหนังส่วนที่เป็นหลุมออก เย็บแผลทำการเย็บผิวหนังปิด ครับ

 • รักษาหลุมสิวด้วยการฉีด

การฉีดเพื่อเติมเต็มด้วย Dermal Filler (สารเติมเต็มผิวหนัง) จะให้ผลลัพธ์ทันทีหลังทำ แต่จะไม่ถาวรครับ และอีกหนึ่งเทคนิคการ ฉีด PN : PolyNucleotide และ PDRN : PolyDeoxyRiboNucleotide ช่วยปรับโครงผิวโดยรวมให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น และช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวอีกด้วย

เลเซอร์รักษาหลุมสิวได้อย่างไร

เลเซอร์รักษาหลุมสิว และ คลื่นวิทยุรักษาหลุมสิว ใช้หลักการอาศัยการสร้างผิวใหม่ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน ซึ่งมีชื่อเรียกการทำเลเซอร์นี้ว่า Resurfacing Laser เลเซอร์ปรับสภาพผิว ซึ่งจะแบ่งประเภทการรักษาเป็น 3 แบบ หมอจะอธิบายในหัวข้อถัดไปนะครับ

เลเซอร์รักษาหลุมสิวมีกี่แบบ

เลเซอร์ปรับสภาพผิว ซึ่งจะแบ่งประเภทการรักษาเป็น 4 แบบ คือ

ทำเลเซอร์หลุมสิว

1. เลเซอร์รักษาหลุมสิวแบบมีแผล 

เลเซอร์รักษาหลุมสิวแบบมีแผล (Ablative Laser Resurfacing) แต่แรกเดิมเป็นการเลเซอร์เพื่อกรอผิวหน้าด้วยความร้อนผลัดผิวชั้นหนังกำพร้าออกไปให้เกิดแผล เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้มีการสร้างผิวใหม่ขึ้นมาทำให้หลุมสิวดีขึ้นนั่นเองครับ

ข้อเสียของเลเซอร์แบบมีแผล แม้ผลลัพธ์จะดี แต่มีความเสี่ยงสูงเช่นกันนะครับ เทคนิคนี้จึงไม่ได้รับความนิยมในประเทศไทยนัก เนื่องจากหลังการลอกอาจเกิดแผลนูน รอยดำ รอยแดงเรื้อรัง หรืออาจะเกิดแผลติดเชื้อเนื่องจากการมีบาดแผลบริเวณกว้างทำให้ดูแลรักษายากครับ

จากเลเซอร์ประเภทนี้ จึงทำให้มีการพัฒนาเลเซอร์รุ่นอื่นเพื่อนำมารักษาหลุมสิวและรูขุมขน ในข้อที่ 3 ที่มีผลข้างเคียงน้อย แผลน้อย แต่ยังลงลึกได้เพียงพอ หมอจะอธิบายเพิ่มเลเซอร์รักษาหลุมสิวแบบถัดไปนะครับ

2. เลเซอร์หลุมสิวแบบไม่มีแผล

เลเซอร์ปรับสภาพผิวชนิดไม่มีแผล (Non – Ablative Laser Resurfacing) เป็นการเลเซอร์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนโดยพลังงานจะไม่ทำให้เกิดการกรอผิวชั้นบนให้เกิดแผล แต่จะส่งผ่านไปที่ชั้นหนังแท้ และทำให้คอลลาเจนที่ผิวมีการหดตัว เกิดการจัดเรียงโครงสร้างผิวขึ้นใหม่โดยไม่เกิดสะเก็ดหรือแผลใดๆครับ

ดูเหมือนจะดีใช่ไหมครับ แต่ข้อเสียของเลเซอร์แบบไม่มีแผล คือ ผลลัพธ์หลังการทำน้อยมาก เนื่องจากไม่ได้มีการกรอผิวชั้นบนออกไป ซึ่งไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีกับการใช้รักษาหลุมสิว ริ้วรอย หรือรูขุมขน แต่จะให้ผลลัพธ์ในการปรับผิวให้ดูใสขึ้นมากกว่า

ในเมื่อ 2 แบบด้านบนดูไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ ต่อมาจึงได้เกิดการวิจัยคิดค้นรูปแบบเลเซอร์อีกแบบนึงที่น่าสนใจ และเลเซอร์นี้หมอได้เลือกไว้ในโปรแกรมการรักษาหลุมสิวของทาง เอ็มวีต้า คลินิก ที่ได้ผลลัพธ์ที่ดี ประทับใจคนไข้ และแนะนำบอกต่อครับ นั่นก็คือ…

3. เลเซอร์แบบแฟรคชันนอล (Fractional Laser)

เลเซอร์แบบแฟรคชันนอล (Fractional Laser) หรือเลเซอร์ปรับสภาพผิวแบบยิงเป็นส่วนๆ เป็นการรักษาโดยการยิงเลเซอร์เป็นจุด ๆ ลงลึก เป็นส่วนๆ เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนในส่วนที่มีปัญหา มีแผลเพียงบริเวณที่ยิงเลเซอร์ แต่ในบริเวณไม่โดยเลเซอร์จะได้รับการกระตุ้นคอลลาเจนไปด้วย

โดยเลเซอร์ตัวนี้เมื่อเกิดการวิจัยค้นคว้าพบว่าเป็น ประเภทการรักษาที่ให้ผลลัพธ์การรักษาหลุมสิวที่ดี มีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน แผลหายเร็ว จึงช่วยให้หลุมสิวกลับมาเรียบเนียนสวยได้ดี มีข้อเสียบ้างตรงที่ผิวหน้าควรได้รับการพักฟื้นระยะหนึ่ง หลังการรักษาควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และงดการขัดถูผิวหน้าชั่วคราว

เลเซอร์แบบแฟรคชันนอล (Fractional Laser) เลเซอร์ยิงเป็นส่วนๆ ไม่ได้โดนทั้งบริเวณที่ยิงเลเซอร์ ซึ่งยังสามารถเลเซอร์ทั้งหน้าได้ แต่จะมีส่วนที่ถูกยิงเลเซอร์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะแบ่งได้อีกเป็น

 • เลเซอร์แบบแฟรคชันนอลที่มีแผล
 • เลเซอร์แบบแฟรคชันนอลที่ไม่มีแผล

4. คลื่นวิทยุแบบแฟรคชันนอล (Fractional RF)

ในกลุ่มนี้ใช้หลักการเดียว กับเลเซอร์แบบแฟรคชันนอล จะแตกต่างกันที่พลังงานที่ใช้ในกลุ่มนี้จะเป็นคลื่นวิทยุความถี่สูง Radiofrequency ซึ่งพลังงานจะลงได้ลึกกว่าเลเซอร์จึงใช้รักษาปัญหาหลุมสิวได้ดีกว่าครับ

Fractional RF Radiofrequency แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

 • Fractional RF No Needle แบบไม่มีเข็ม
 • Fractional RF with Micro Needle แบบมีเข็ม

ซึ่งในโปรแกรมการรักษาหลุมสิวของ เอ็มวีต้า คลินิก ก็มีใช้ Fractional RF ด้วยครับผม ที่คลินิกใช้เป็นเครื่อง Fractora ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (USFDA) ทำให้เครื่องมีความปลอดภัยสูงและทรงประสิทธิภาพในการรักษา

Fractora หลุมสิว

Fractora มีหลักการทำงานของเครื่อง โดยการปล่อยความร้อนจากพลังงานความถี่วิทยุ ส่งพลังงานผ่านเข็มขนาดเล็กลงไปใต้ชั้นผิวหนังแท้แทนการยิงแสงเลเซอร์ ที่สามารถปรับระดับ คลื่นความแรง ให้เหมาะสมกับผิวของบุคคลนั้นๆได้ ช่วยรักษาหลุมสิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน เนื่องจากมีการเร่งการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่และการจัดเรียงตัวคอลลาเจนเดิมดีให้ขึ้น

ข้อดี ของ Fractora คือ ไม่ยิงโดยการจำเม็ดสีเหมือน Laser ทำให้ลดโอกาสการเกิดรอยดำทำให้สามารถใช้พลังงานได้สูง แต่ผิวด้านบนเสียหายน้อย แต่ผิวชั้นล่างได้รับการกระตุ้นจากพลังงานได้มากกว่า และเหมาะสมกับผิวของคนไทยครับ

เลเซอร์หลุมสิวแบบไหนดีที่สุด?

ถ้าหากพูดถึงการเลเซอร์เพื่อรักษาใบหน้าให้กลับมาเรียบเนียน ไม่ว่าใครก็คงอยากจะรักษาให้หายไวๆ ไม่ต้องกลับมารักษาใหม่หลายครั้ง แต่ว่าการรักษาหลุมสิวเป็นวิธีที่ต้องใช้ความอดทนกับการรักษามากๆ ถ้าหากรักษาให้ได้ผลลัพธ์ชัดเจนแล้วล่ะก็ ขอแนะนำคลื่นวิทยุแบบแฟรคชันนอล (Fractional Laser) ครับ

หนึ่งในเครื่องมือคลื่นวิทยุรักษาหลุมสิวที่ให้ผลการรักษาที่ดี และหมอเลือกใช้ ก็คือ Fractora เพราะสามารถช่วยจัดการกับเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี เมื่อยิงคลื่นวิทยุลงบนผิวหน้า แล้วกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้ ผิวจึงกลับมาดูเรียบเนียน

หลังการรักษาแรกๆ อาจรู้สึกร้อนผิว มีสะเก็ดบ้าง แต่ผิวจะค่อยๆ ดีขึ้น ใช้เวลาฟื้นผิวไม่นาน ผลข้างเคียงน้อย และให้ผลลัพธ์ที่ดีเลยครับ

ข้อดีและข้อเสียของการทำเลเซอร์หลุมสิว

เลเซอร์รักษาหลุมสิว

อย่างที่ทุกคนทราบกันดี การทำหัตถการใดๆ ล้วนมีทั้งข้อดีและข้อจำกัด สำหรับข้อดีและข้อจำกัดของการทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว มีดังนี้ครับ

ข้อดีของการทำเลเซอร์หลุมสิว

 • ทำให้ผิวที่เป็นหลุมสิว ดูเรียบขึ้น
 • ช่วยกระชุบรูขุมขน
 • ช่วยให้สีผิวกระจ่างขึ้น เผยผิวใหม่
 • ช่วยลดรอยด่างดำ เนื่องจากการหรอผิวชั้นบน
 • สามารถช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได
 • ช่วยลดรอยแผลจากสิวและแผลเป็น

ข้อจำกัดของการทำเลเซอร์หลุมสิว

 • ผิวค่อนข้างไวต่อแดด ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ หรือหลบแดดในช่วงของการรักษา
 • ผิวอาจแพ้ง่ายขึ้นในช่วงของการรักษา ควรดูแลผิวหน้าให้มากขึ้น และควรปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด
 • ราคาค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ สมเหตุสมผลครับ

ใครที่ไม่เหมาะกับการทำเลเซอร์หลุมสิว

การทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว และคลื่นวิทยุรักษาหลุมสิว จำเป็นต้องงดทำในผู้ที่มีความเสี่ยงต่อผลลัพธ์การรักษา ดังนี้

 • สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตร
 • ผู้ที่เคยมีประวัติเกิดแผลเป็นคีลอยด์
 • ผู้ป่วยเบาหวาน
 • ผู้ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือโรคภูมิแพ้ตัวเอง
 • ผู้ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน
 • ผู้ที่เคยมีประวัติรับการรักษาด้วยการฉายรังสีที่ใบหน้า ผู้ที่ผ่านการฉายแสงเพื่อรักษาโรค เช่น มะเร็งผิวหนังบริเวณใบหน้า
 • ผู้ที่มีผิวสีเข้ม
 • ผู้ที่มีแผลบริเวณใบหน้า เพราะอาจทำให้เสี่ยงติดเชื้อได้ง่าย

ขั้นตอนการเลเซอร์หลุมสิว

ขั้นตอนที่ 1 พบแพทย์ ตรวจเช็ค ปัญหาสิว หลุมสิว ประเมินผิว เพื่อแนะนำคอร์สการรักษาที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละบุคคลโดยตรง

ขั้นตอนที่ 2 คลีนหน้าทำความสะอาดผิว 2 ขั้นตอน เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อนทำการรักษาหลุมสิว

ขั้นตอนที่ 3 กดสิว ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน กดอย่างละเอียดทุกเม็ด ซึ่งขั้นตอนนี้จะทำโดยผู้เชี่ยวชาญ

ขั้นตอนที่ 4 หลังจากเคลียร์สิว กดสิวออกเรียบร้อยแล้ว จะเริ่มลงยาชาไว้ 40 นาที เพื่อเตรียมผิวก่อนเลเซอร์

ขั้นตอนที่ 5 หลังจากลงยาชาทิ้งไว้จนครบ 40 นาทีเรียบร้อยแล้ว ก็จะทำการเช็ดยาชาออก เตรียมผิวให้พร้อมก่อนทำหัตถการโดยคุณหมอเอ็ม

ขั้นตอนที่ 6 การรักษาหลุมสิว เริ่มจากการ Subcision ตัดเซาะผังผืดให้ผิวที่รั้งหลุมสิว พร้อมรักษาด้วยตัวยา PDRN ที่จะช่วยรักษาหลุมสิวเติมเต็มเนื้อผิว

ขั้นตอนที่ 7 เลเซอร์ด้วยเครื่อง Fractora สลับกับ Fotona ปรับผิวให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น

ขั้นตอนที่ 8 หลังจากยิงเลเซอร์ คุณหมอเอ็มจะแนะนำการดูแลผิวหลังการรักษา

ขั้นตอนที่ 9 ทำความสะอาดผิวหลังทำหัตถการ และทายาลดอาการระคายเคือง

ขั้นตอนที่ 10 รับยาที่หน้าเคาท์เตอร์และนัดเข้ารักษาครั้งถัดไป

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดหลังเลเซอร์หลุมสิว

 • ผิวบริเวณที่ทำการ Subcision จะมีแผลใต้ผิว เนื่องจากกระตุ้นการสร้างผิวด้วยการเซาะผังผืดให้ผิว แผลจะดีขึ้น ในช่วงวันที่ 3 – 5 ตามลำดับครับ ทั้งนี้การเกิดแผลมากน้อยขึ้นอยู่กับความลึกและจำนวนหลุมสิวครับ
 • ผิวหลังทำการเลเซอร์ Fractora จะมีการแดงเล็กน้อย อาการแดงจะค่อยดีขึ้นใน 3 – 5 วัน หลังทำสะเก็ดแผลจะเป็นลักษณะตารางครับ ซึ่งจะหลุดโดยธรรมชาติ 5 – 7 วัน หากรักษาสะเก็ดให้อยู่บนผิวนานยิ่งดีนะครับ งดการแกะแผลนะครับผม
 • ผิวหลังทำการเลเซอร์ Fotona จะมีลักษณะเป็นสะเก็ดตารางบางๆคลุมผิว อาจมีการแดงเล็กน้อย อาการแดงจะค่อยดีขึ้นใน 3 – 5 วัน หลังทำสะเก็ดแผลบางๆ จะหลุดโดยธรรมชาติ 5 – 7 วันครับ งดการแกะแผลนะครับผม

แนวทางดูแลผิวหลังทำเลเซอร์หลุมสิว

หลังการรักษา ควรดูแลผิวตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด การดูแลผิว มีผลต่อผลลัพธ์การรักษาครับผม ในส่วนนี้ คนไข้ต้องให้ความร่วมมือ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยมีวิธีดังนี้ครับ

 • หลังการรักษา งดโดนน้ำ 24 ชั่วโมง ครับผม
 • หลัง 24 ชั่วโมง สามารถล้างหน้าได้แล้ว โดยต้องเบามือที่สุดนะครับ
 • หลังล้างหน้าให้ลงขี้ผึ้งที่คลินิกให้ไปจนกว่าสะเก็ดแผลจะหลุดครับ
 • งดครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ AHA และ BHA และแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • ห้าม แกะ เกา สะเก็ดแผลเด็ดขาดครับผม จะมีผลต่อผลลัพธ์การรักษาครับ
 • หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการดูแลผิวเพิ่มเติม ให้สอบถามทางคลินิกได้ครับผม ห้ามหาวิธีทางอินเตอร์เน็ตเพื่อแก้ปัญหาครับผม

เลเซอร์หลุมสิว ราคาเท่าไหร่

โปรแกรมเลเซอร์หลุมสิว ของที่ เอ็มวีต้า คลินิก จะชื่อว่า โปรแกรม Fractora Angel Touch หลุมสิว คือปัญหาผิวที่พบได้บ่อยในทุกๆคน แต่เมื่อเป็นแล้ว ก็สามารถรักษาให้หายได้ ด้วยเทคนิกการรักษาเฉพาะ ที่เอ็มวีต้า คลินิก กับ คุณหมอเอ็ม คนไข้ประทับใจในผลลัพธ์และแนะนำบอกต่อกว่า 10,000+ เคสแล้วครับ

เลเซอร์หลุมสิว ราคา

คอร์สเลเซอร์หลุมสิว ราคา

เลเซอร์หลุมสิวที่ไหนดี

เลเซอร์หลุมสิวที่ไหนดี ในการเลือกคลินิก มีความสำคัญมากๆเลยครับ จะหาคลินิกที่มีความปลอดภัย เห็นผล และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และคลินิกที่ให้บริการนั้นก็มีมากมาย ในการที่คนไข้จะตัดสินใจเลือกรับบริการเลเซอร์หลุมสิวที่ไหนดีนั้น มาดูกันครับว่าควรเลือกจากอะไร

 • ความน่าเชื่อถือของคลินิก

สิ่งแรกคือการดูความน่าเชื่อถือของคลินิก ต้องมีการเปิดเผยชื่อคุณหมออย่างชัดเจน เพื่อนำมาตรวจสอบใบอนุญาติของคุณหมอ และการเปิดคลินิกนั้นต้องมีเลขที่ใบอนุญาติ 11 หลัก โดยเช็คได้จาก https://checkmd.tmc.or.th/ ครับ *ปลอดภัยไว้ก่อนนะครับ*

 • แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและเฉพาะทาง

ตรวจสอบข้อมูลคุณหมอควรเป็นแพทย์เฉพาะทางในการรักษา เลือกคุณหมอที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะเท่านั้น เพื่อให้การรักษาย่างตรงจุด และมีความรู้เรื่องการรักษาแบบจริงๆ และอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรลืมดูคือ ใบเซอร์ หรือ Certificated การันตีต่างๆครับ

 • ตรวจสอบรีวิวการรักษาและการให้บริการ

รีวิวการรักษาดูรีวิวการรักษาหลุมสิวของทางคลินิก ดูรีวิวจากผู้รักษาจริงควบคู่กับรีวิวจากทางคลินิก สามารถดูได้จาก Google รีวิวใน Google Map นอกจากนั้นเราจึงไปตามดูรีวิวจากที่อื่นๆ เช่น Youtube และ Facebook รวมถึงหน้า Website หรือทาง Pantip ครับผม

 • อุปกรณ์ทันสมัย และสะอาดปลอดภัย

เครื่องมือ อุปกรณ์ เครื่องเลเซอร์ ที่ทันสมัย ควบคู่กับความเชี่ยวชาญของคุณหมอในเทคนิคการใช้เครื่องเลเซอร์ด้วยนะครับ ความสะอาดของสถานที่ และเครื่องมือ อุปกรณ์

 • การบริการที่ดี

การบริการเป็นอับดับแรกๆของการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นการบริการจากคุณหมอ หรือตัวพนักงาน แน่นอนต้องไม่ยัดเยียดคอร์สให้ เริ่มต้นจากการโทรเข้าไปสอบถามทางโทรศัพท์เป็นอันดับแรก การพูดคุย การบริการขั้นต้นผ่าน ขั้นตอการดูถัดไปคือการบริการหน้าคลินิก และการบริการหลังการรักษา มีพนักงานโทรมาสอบถามหรือไม่

 • สถานที่และเวลาทำการ

สถานที่กว้างขวาง สะอาด สะดวกสะบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น มีที่จอดรถไหม MRT BTS ล่ะ เดินทางง่าย มีที่จอดรถหรือไม่ รวมถึงวันเวลา เปิด – ปิด ที่ตรงกับที่เราสะดวก

เลเซอร์หลุมสิว RF หลุมสิว ที่ Mvita Clinic

เลเซอร์หลุมสิวที่ไหนดี

เลเซอร์หลุมสิว ที่ เอ็มวีต้าคลินิก จะทำการหัตการ โดย คุณหมอเอ็ม นพ.มนตรี อุดมประเสริฐกุล ทุกเคสครับ ด้วย

ประสบการณ์การรักษาหลุมสิวมาอย่างยาวนานถึง 15 ปี และการันตีด้วยรีวิวผลลัพธ์มากมาย จึงมั่นใจได้ว่าหลุมสิวของคนไข้จะดีขึ้นตั้งแต่การรักษาครั้งแรก และจะได้ผลลัพธ์ที่เรียบเนียนมากขึ้นในทุกครั้งที่รักษาครับ

หมอจะใช้เลเซอร์หลุมสิวผสมผสานการรักษาร่วมกับเทคนิคอื่นๆ เช่น การกระตุ้นหลุมสิว ด้วยกรดทางการแพทย์ และการทำ Subcision กระตุ้นหลุมสิว เพื่อครอบคลุมการรักษาหลุมสิวทุกประเภทให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน

สำหรับที่เอ็มวีต้าคลินิก หมอเลือกใช้เครื่องมือ 2 ตัวเป็นเครื่องหลักในการรักษาหลุมสิวครับ ตัวแรกคือ Fractora ซึ่งเป็น การใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงช่วยปรับสภาพผิวแบบมีแผล Fractional Ablative RF Resurfacing

ด้วยคุณสมบัติของ RF ที่สามารถกรอผิวชั้นลึก ได้เป็นอย่างดีจึงเหมาะสำหรับการรักษาหลุมที่ค่อนข้างลึก พังผืดแน่น หรือหลุมที่มีการสูญเสียคอลลาเจนค่อนข้างมากครับ

อีกเครื่องนึงที่หมอเลือกใช้คือ Fotona SP Spectro เป็นการใช้เลเซอร์ปรับสภาพผิวเป็นส่วนๆ ชนิดมีแผล ซึ่งใช้เออร์เบียมแย๊ก Er:YAG เป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน ซึ่งด้วยคุณสมบัติของเลเซอร์ชนิดนี้จะ กรอผิวชั้นตื้น ได้เป็นอย่างดีและสามารถปรับแต่งพลังงานได้หลากหลายตัวนี้จึงเหมาะที่จะใช้เสริมการรักษาหลุมสิวด้วย RF ในการเกลี่ยปรับพื้นผิวให้เรียบเนียน แก้ปัญหารอยสิวเป็นคลื่นครับ

รีวิวเลเซอร์หลุมสิวที่ Mvita Clinic

คำถามที่พบบ่อย

เลเซอร์หลุมสิว กี่วันหาย

เลเซอร์หลุมสิว แน่นอนครับหลุมสิวไม่สามารถตื้นขึ้นได้ด้วยการรักษาเพียงครั้งเดียว ในส่วนที่ลึกมากๆ อาจใช้เวลาสร้างผิวใต้ชั้นผิวหนังนานกว่า

ที่ เอ็มวีต้า คลินิก ใช้ระยะเวลาการรักษาประมาณ 5 เดือนครับ ควรต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ครั้ง เป็นระยะเวลา 10 ครั้ง ตามคอร์สครับ จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน หลุมสิวบางหลุมสามารถตื้นและผิวเรียบได้เลยครับ

เลเซอร์หลุมสิว RF หลุมสิว เจ็บไหม

เลเซอร์หลุมสิว ที่ เอ็มวีต้า คลินิก จะมีการลงยาชาให้ทุกเคส 30-60 นาที ก่อนทำการรักษา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ จะแทบไม่รู้สึกเจ็บที่ผิวเลยครับผม

เลเซอร์หลุมสิว RF หลุมสิว หายถาวรไหม

การรักษาหลุมสิว ที่ เอ็มวีต้า คลินิก หายถาวรครับ เป็นเทคนิกการรักษาพิเศษ ที่ไม่เพียงแค่เลเซอร์ แต่เสริมการ Subcision เพื่อให้เกิดการสร้างผิวเติมเต็ม หากผิวบริเวณนั้นตื้นขึ้นมา จะเป็นการหายถาวรครับ

ข้อสรุป

อย่างไรก็ตาม การรักษาหลุมสิว ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือคลินิกเสริมความงามที่มาตรฐานก่อน เพื่อให้แพทย์ได้ตรวจสอบสภาพผิวหน้าว่าเหมาะกับการรักษาด้วยเลเซอร์หรือไม่ หรือเหมาะกับการรักษาแบบใดบ้าง

เพราะผิวหน้าของแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกันออกไป ผลการรักษาจึงสามารถออกมาแตกต่างกันได้แม้จะใช้วิธีการรักษาแบบเดียวกัน แต่อยากให้อยู่ในการดูแลของแพทย์มากกว่านะครับ บางท่านอาจมีการแพ้ยา แพทย์ก็จะหลีกเลี่ยงยา และจ่ายยาตามอาการ หรือจะเภทของหลุมสิวนั้นๆครับ

คุณหมอเอ็มให้กำลังใจคนมีปัญหาหลุมสิว ที่ขาดความมั่นใจเรื่องผิวทุกท่านนะครับ ว่ารักษาหายได้ อย่างตรงจุด ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ กลับมาผิวสวย หน้าใส อีกครั้งครับ หมอเอ็ม ยินดีให้คำปรึกษาฟรี!! ครับ

เอ็มวีต้าเราเป็นคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้ โดยตรง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามแพทย์เพิ่มเติมได้จากช่องทางด้านล่างหรือแอดไลน์เพื่อการปรึกษาโดยตรงกับทางเรา ได้ที่…

Line@ : @mvitaclinic
Facebook : M Vita Clinic เอ็มวีต้าคลินิก
โทร : 081-4922626 นะครับ

ข้อมูลของ เอ็มวีต้า คลินิก (Mvita Clinic)

 • เปิด 11:00 – 20:00 วันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
 • ตั้งอยู่บน ถนน อโศกมนตรี หรือสุขุมวิท 21 ตรงข้ามโรงพยาบาลจักษุรัตนิน ครับ
 • สามารถจอดรถได้ที่ คอนโด สุขุมวิท ลิฟวิ่ง ทาวน์ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ
 • เดินทางสะดวกได้ง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่มีรถ หรือเลี่ยงรถติด ก็มาง่ายมากๆครับเพราะร้านเรา ใกล้กับ MRT เพชรบุรี ออก Exit 2
 • เดินมาทางถนนอโศกมนตรี ประมาณ 200 เมตร ก็ถึง M Vita Clinic แล้วครับ

เอกสารอ้างอิง

An Assessment of the Efficacy and Safety of CROSS Technique with 100% TCA in the Management of Ice Pick Acne Scars. Deepali Bhardwaj and Niti Khunger. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC2956965/

Subcision in acne scarring: A review of clinical trials. Najmeh Ahramiyanpour MD, Fatemeh Rastaghi MD, Seyed Yasamin Parvar MS, Ali Karimi Sisakht MS, Seyed Ali Hosseini MD, Maliheh Amani MD. First published: 31 October 2022
https://onlinelibrary.wiley.com/doi/full/10.1111/jocd.15480

Pharmacological Activity and Clinical Use of PDRN. Francesco Squadrito, Alessandra Bitto, and Domenica Altavilla. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5405115/

Preliminary Prospective and Randomized Study of Highly Purified Polynucleotide vs Placebo in Treatment of Moderate to Severe Acne Scars. Antonino Araco et al. Aesthet Surg J. 2021. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/33755110/


ปรึกษาทุกปัญหาความงามกับคุณหมอโดยตรง

  ชื่อ-สกุล*:

  เบอร์ติดต่อกลับ*:

  อีเมล์สำหรับส่งข้อมูล *

  เพศ:

  ชาย หญิง

  อายุ (ปี):


  ต้องการปรึกษาคุณหมอเรื่องใด*:

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

  บันทึกการตั้งค่า