ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ไขทุกข้อสงสัย ร่องแก้มเกิดจากอะไร ฟิลเลอร์ช่วยได้ไหม

ปัญหาร่องแก้ม สาเหตุหลักที่ทำให้ใบหน้าของเราดูแก่กว่าวัย ปัญหาที่ใครหลาย ๆ คนเป็นกังวล และทำให้เสียความมั่นใจในการยิ้ม วันนี้หมอ หมอเอ็ม นายแพทย์มนตรี อุดมประเสริฐกุล แพทย์ประจำเอ็มวีต้าคลินิก จะมาบอกถึงที่มาของปัญหาการเกิดร่องแก้มว่าเกิดจากอะไร การฉีดฟิลเลอร์ช่วยได้มากน้อยแค่ไหน

อันดับแรกมารู้ถึงสาเหตุที่มาของการเกิดร่องแก้มกันก่อนกีกว่าครับว่าเกิดจากอะไร

สาเหตุการเกิดปัญหาร่องแก้ม

1. การทำงานของกล้ามเนื้อยิ้มที่แข็งแรงบนใบหน้า -สังเกตง่าย ๆ คือเวลายิ้มจะเห็นร่องแก้มชัด และมีการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณร่องแก้มค่อนข้างมาก

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

2. โครงสร้างของกระดูกใบหน้า -มีกระดูกโหนกแก้ม ที่สูงกว่ากระดูกตรงบริเวณเหนือฟันบนค่อนข้างมาก หรือในบางท่าเกิดจากการจัดฟันทำให้กระดูกฟันบนยุบเข้าไป

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

3. อายุที่มากขึ้น -เนื้อบริเวณโหนกแก้มมีความหย่อนคล้อยตามช่วงวัย ทำให้เนื้อส่วนนั้นลงมากดบริเวณร่องแก้มให้เป็นร่องมากขึ้นเรื่อย ๆ

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฟิลเลอร์ช่วยปัญหาร่องแก้มได้จริงไหม

ช่วยได้จริงครับ ฟิลเลอร์ร่องแก้ม เป็นวิธีการรักษาที่ช่วยแก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก ทำให้ใบหน้าของเราดูอ่อนเยาว์ กรอบหน้าดูสวยขึ้น ทั้งสะดวก ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาร่องแก้มลึกครับ

รักษาปัญหาร่องแก้ม ด้วยฟิลเลอร์

การรักษาปัญหาร่องแก้ม ให้เห็นผลมากที่สุดควรเริ่มจากเข้าพบและปรึกษาแพทย์เพื่อประเมินหาสาเหตุของปัญหาร่องแก้มก่อน จึงทำการรักษาตามสาเหตุของการเกิด

1. สาเหตุมาจาก การทำงานของกล้ามเนื้อยิ้มที่แข็งแรงบนใบหน้า -ฉีดฟิลเลอร์ที่เน้นระดับความลึกให้ตรงกับตำแหน่งของกล้ามเนื้อ เพื่อช่วยลดการทำงานของกล้ามเนื้อร่องแก้มให้มีการทำงานที่พอดีมากยิ่งขึ้นครับ

2. สาเหตุมาจาก โครงกระดูกใบหน้า -ฉีดฟิลเลอร์ที่ตำแหน่งชอดกระดูกลริเวณเหนือฟันบน หรือ Maxilla เพื่อเป็นการยกระดับให้แอ่งบริเวณร่องแก้มดูเต็มขึ้น

3. สาเหตุมาจาก อายุที่มากขึ้น -ด้วยสาเหตุนี้หมอแนะนำฝห้เติมฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้ม ร่วมกับการยกกระชับโหนกแก้ม ซึ่งการยกกระชับโหนกแก้มสามารถทำได้ด้วยฟิลเลอร์ (liquid lifting/ volume lift หรือ Ogee Lift) หรือการทำ Ulthera เพื่อเป็นการยกกระชับโหนกแก้ม และการทำ Ulthera ยังสามารถช่วยในการกระชับแก้มได้อีกด้วยครับ

ปัญหาร่องแก้มสามารถรักษาได้ และควรได้รับการรักษาให้ตรงจุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดครับ

 • เปิด วันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
 • อังคาร – ศุกร์ : 11:00 – 20:00 , เสาร์ – อาทิตย์ : 10:00 – 20:00
 • ตั้งอยู่บน ถนน อโศกมนตรี หรือสุขุมวิท 21 ตรงข้ามโรงพยาบาลจักษุรัตนิน ครับ
 • สามารถจอดรถได้ที่ คอนโด สุขุมวิท ลิฟวิ่ง ทาวน์ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ
 • เดินทางสะดวกได้ง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่มีรถ หรือเลี่ยงรถติด ก็มาง่ายมากๆครับเพราะร้านเรา ใกล้กับ MRT เพชรบุรี ออก Exit 2 เดินมา
 • ทางถนนอโศกมนตรี ประมาณ 200 เมตร ก็ถึง M Vita Clinic แล้วครับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

วันเผยแพร่

ปรึกษาทุกปัญหาความงามกับคุณหมอโดยตรง

  ชื่อ-สกุล*:

  เบอร์ติดต่อกลับ*:

  อีเมล์สำหรับส่งข้อมูล *

  เพศ:

  ชายหญิง

  อายุ (ปี):


  ต้องการปรึกษาคุณหมอเรื่องใด*:

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษา นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

  บันทึกการตั้งค่า