ดริปวิตามินผิว

ดริปวิตามินผิว ดริปผิว แล้ว ขาวขึ้นจริงไหม! [ รีวิว เจาะลึก ]

การเติมให้วิตามินให้ผิวไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด หากเข้ารับบริการกับแพทย์ผู้มีประสบการณ์และคลิกนิกที่ได้มาตรฐาน บางคนอยากขาวกระจ่างใส บางคนแค่อยากบำรุงผิวฟื้นฟูสภาพผิวให้มีสุขภาพดี การดริปผิวถือว่าตอบโจทย์ ไม่ต้องใช้เวลานาน เห็นผลรวดเร็ว ร่างกายสามารถดึงวิตามินไปใช้ได้เลยทันที

ก่อนอื่นเลยหมอขออนุญาตแนะนำตัวเองก่อนนะครับ หมอชื่อหมอเอ็ม หรือ นพ. มนตรี อุดมประเสริฐกุล แพทย์ประจำ เอ็มวีต้าคลินิก นะครับ

ดริปวิตามินผิวคืออะไร? ขาวขึ้นจริงไหม? อันตรายหรือไม่? วันนี้หมอมีคำตอบมาให้แล้วครับ

ดริปวิตามินผิว คืออะไร?

การดริปวิตามินผิว หรืออีกชื่อที่เรียกกันคือ IV Drip คือ การเติมวิตามินให้กับผิว โดยใช้น้ำเกลือที่ผสมแร่ธาตุและวิตามินบำรุงต่างๆ ผ่านทางเส้นเลือดเข้าสู่ร่างกายโดยตรง เพื่อให้ร่างกายสามารถดึงสารบำรุงและวิตามินมาใช้งานได้ทันที และร่างกายได้รับประโยชน์มากถึง 90% ต่างจากการรับประทานอาหารเสริมที่ร่างกายได้รับคุณประโยชน์จริงๆ เพียง 30%

วิตามินจำเป็นต่อร่างกายอย่างไร?

นอกจากจะช่วยบำรุงให้ผิวสว่างกระจ่างใสแล้ว วิตามินนับเป็นสารอินทรีย์ที่ร่างกายของเราขาดไม่ได้อย่างยิ่ง ถึงแม้ร่างกายจะต้องการในปริมาณไม่มาก แต่ถ้าหากร่างกายขาดวิตามินหรือแร่ธาตุที่จำเป็นก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างมาก โดยวิตามินและแร่ธาตุนี้มีส่วนช่วยในกระบวรการสร้างพลังงาน กระบวนการหายใจของเซลล์ต่างๆ ภายในร่างกาย อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในกระบวนการการสร้างเม็ดเลือด และการแข็งตัวของเลือดอีกด้วย นับเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อกระบวนการการทำงานของร่างกายอย่างมาก

ประโยชน์ของการเติมวิตามินผิว หรือการดริปวิตามินผิว

การดริปวิตามินผิว อย่างที่รู้กันว่าเป็นการเติมวิตามินผ่านทางเส้นเลือดโดยตรง โดยใช้น้ำเกลือเป็นตัวนำทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร คุณประโยชน์เต็มๆโดยไม่สูญเสียไปในระหว่างทาง ร่างกายสามารถดูดซึมและนำไปใช้ได้ในทันที ไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อระบบย่อยอาหาร อีกทั้งยังสามารถลดอาการเหนื่อยล้าและความเครียดได้ เพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย ฟื้นฟูร่างกายหลังกล้ามเนื้อได้รับการบาดเจ็บ และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้ดูขาวสว่าง กระจ่างใสอีกด้วยครับ

ดริปวิตามิน ขาวขึ้นจริงไหม?

ขึ้นอยู่กับสูตรของวิตามินที่เลือกเลยครับ หากเป็นสูตรที่มีส่วนผสมของวิตามินซีก็จะช่วยให้ผิวมีสว่างขึ้นครับ โดยแต่ละคลินิกก็จะมีสูตรให้เลือกแตกต่างกันไป ที่คลินิกเอ็มวีต้าของเราจะมีให้เลือกด้วยกัน 2 สูตร คือ สูตรโซเฟรชดริพซึ่งมีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิต้านทาน และปรับสมดุลของร่างกาย กับสูตรโซไวท์ดริพที่มีส่วนผสมที่ช่วยปรับสีผิวให้ขาวสว่างขึ้นโดยเฉพาะ ทำให้ผิวดูเปล่งปลั่ง อิ่มน้ำ สุขภาพดี ซึ่งทั้ง 2 สูตรของทางเอ็มวีต้าคลินิกจะมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความขาวกระจ่างใสอยู่ทั้ง 2 สูตรเลยครับ

ดริปวิตามินผิวกี่ครั้งถึงเห็นผล?

ส่วนตัวหมอแนะนำให้เข้ารับวิตามินผิว 5-10 ครั้ง โดยระยะห่างของการรับวิตามินแต่ละครั้งจะแนะนำให้ห่างกัน 1 สัปดาห์ครับ

เข้าดริปวิตามินผิวแล้ว อันตรายไหม?

การเติมวิตามินผิวทางน้ำเกลือก็เหมือนกับการฉีดยาเข้าเส้นปกติครับ แต่หมอขอบอกตามตรงว่าอาจมีความเสี่ยงในการติดเชื้อเกิดขึ้นได้ หากไม่ได้รับการดูแลจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์ สถานพยาบาลและอุปกรณ์การแพทย์มีความสะอาดไม่เพียงพอ นอกจากความเสี่ยงในการติดเชื้อเนื่องจากความสะอาดของสถานพยาบาลไม่ได้มาตรฐานแล้ว การเลือกใช้ปริมาณของวิตามินและแร่ธาติที่ผสมกับตัวน้ำเกลือก็มีผลต่อความเสี่ยงอื่นๆครับ หากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญหรือประสบการณ์อาจเกิดการผิดพลาดในเรื่องของปริมาณวิตามินและแร่ธาตุได้ ดังนั้นควรเข้ารับบริการกับแพทย์หรือสถานพยาบาลที่มีความชำนาญและได้มาตรฐาน

ใครสามารถเข้ารับบริการดริปผิวได้บ้าง?

 • ผู้ที่ต้องการดูแลผิวพรรณให้ดูมีสุขภาพดี ขาวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง
 • ผู้ที่มีอาการขาดวิตามิน (ผู้มีมีอาการปากแห้ง ปากเปื่อย เบื่ออาหาร ผิวหนังแก้งกราน เล็บและเส้นผมเปราะบาง มีแผลที่มุมปากอยู่บ่อยครั้ง)
 • ผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพร่างกาย หรืออยากฟื้นฟูร่างกาย

การดริปผิวหรือการเติมวิตามินให้ผิวไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด หากเข้ารับบริการกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน และมีแพทย์ผู้มีประสบการณ์ดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด

 • เปิด วันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
 • อังคาร – ศุกร์ : 11:00 – 20:00 , เสาร์ – อาทิตย์ : 10:00 – 20:00
 • ตั้งอยู่บน ถนน อโศกมนตรี หรือสุขุมวิท 21 ตรงข้ามโรงพยาบาลจักษุรัตนิน ครับ
 • สามารถจอดรถได้ที่ คอนโด สุขุมวิท ลิฟวิ่ง ทาวน์ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ
 • เดินทางสะดวกได้ง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่มีรถ หรือเลี่ยงรถติด ก็มาง่ายมากๆครับเพราะร้านเรา ใกล้กับ MRT เพชรบุรี ออก Exit 2 เดินมา
 • ทางถนนอโศกมนตรี ประมาณ 200 เมตร ก็ถึง M Vita Clinic แล้วครับ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

วันเผยแพร่

ปรึกษาทุกปัญหาความงามกับคุณหมอโดยตรง

  ชื่อ-สกุล*:

  เบอร์ติดต่อกลับ*:

  อีเมล์สำหรับส่งข้อมูล *

  เพศ:

  ชายหญิง

  อายุ (ปี):


  ต้องการปรึกษาคุณหมอเรื่องใด*:

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษา นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

  บันทึกการตั้งค่า