เสริมจมูก

รู้ก่อนทำ! การเสริมจมูกด้วยซิลิโคนกับใช้กระดูกอ่อนหลังหูต่างกันอย่างไร

ศัลยกรรมเสริมจมูก ปรับทรงจมูกให้เข้ากับรูปหน้า แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเลือกแบบใช้ชิลิโคนหรือใช้กระดูกอ่อนหลังหูจะดีกว่ากัน แล้วแต่ละแบบต่างกันยังไง วันนี้หมอมีคำตอบมาให้แล้วครับ

ก่อนอื่นเลยหมอขออนุญาตแนะนำตัวเองก่อนนะครับ หมอชื่อหมอเอ็ม หรือ นพ. มนตรี อุดมประเสริฐกุล แพทย์ประจำ เอ็มวีต้าคลินิก นะครับ

การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน

เสริมจมูก

การเสริมจมูกโดยใช้วัสดุเป็นซิลิโคน หมอต้องขอบอกก่อนเลยว่าการเสริมจมูกแบบซิลิโคนจะมีด้วยกัน 2 แบบครับ แบบที่ 1 คือ การใช้ซิลิโคนสำเร็จรูป และแบบที่ 2 คือ การใช้ชิลิโคนแบบเหลา มาดูกันครับว่า 2 แบบที่ว่าจะมีข้อแตกต่างกันยังไงบ้าง

ซิลิโคนสำเร็จรูป

ซิลิโคนสำเร็จรูปเป็นซิลิโคนที่พร้อมใช้งาน โดยการเลือกใช้ซิลิโคนชนิดนี้แพทย์จะทำการเหลาตกแต่งทรงให้เข้ากับโครงหน้าและทรงจมูกของคนไข้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ง่ายต่อการใช้งาน มีความยืดหยุ่นและนิ่ม เมื่อทำแล้วจมูกสามารถบิดได้และดูเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีทรง ยี่ห้อ ให้เลือกหลากหลายตามความต้องการของคนไข้อีก

ซิลิโคนเหลา

ซิลิโคนแบบเหลา จะมีลักษณะเป็นแท่งหรือแผ่นสี่เหลี่ยม โดยแพทย์จะเป็นคนขึ้นรูปทรง และเหลาซิลิโคนด้วยตัวเองทั้งหมดแบบเคสบายเคส ซึ่งลักษณะของซิลิโคนแต่ละชิ้นจะขึ้นอยู่กับการออกแบบ โครงหน้า และทรงจมูกตามแบบที่เหมาะสมกับคนไข้มากที่สุด การเลือกใช้ซิลิโคนแบบเหลาค่าใช้จ่ายต่ำกว่าการเลือกใช้ซิลิโคนแบบสำเร็จรูปด้วยเรื่องของต้นทุนที่ไม่แรงเท่าแบบสำเร็จรูป

สำหรับการเลือกความแข็งอ่อนของซิลิโคนที่จะใช้สำหรับเสริมจมูกจะขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ โดยแพทย์จะทำการประเมินจากความหนาบางของเนื้อจมูกคนไข้แต่ละคนเพื่อความปลอดภัยของคนไข้

การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู

การเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู คือ วิธีการเสริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหูร่วมกับซิลิโคน เป็นการผ่าตัดนำกระดูกอ่อนแอ่งโค้งของใบหูมาเสริมที่บริเวณปลายจมูกและใช้ซิลิโคนเสริมบริเวณดั้ง โดยส่วนของกระดูกอ่อนหลังหูบริเวณส่วนแอ่งโค้งของด้านหลังใบหู แผลผ่าตัดจะอยู่ตรงบริเวณรอยพับด้านหลังใบหู ซึ่งเป็นบริเวณที่สังเกตได้ยาก การเสริมแบบนี้จะลดปัญหาการแพ้ซิลิโคน ปัญหาซิลิโคนทะลุได้ อีกทั้งยังแก้ปัญหาของคนไข้ที่มีปลายจมูกสั้น มีเนื้อปลายจมูกบาง

ผลที่ได้จากการเสริมจมูกจะมีความแตกต่างกันในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่ตามโครงจมูกเดิม และทรงที่คนไข้ต้องการ อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับการเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญในการทำศัลยกรรมเสริมจมูก หากมีประสบการณ์ที่มากจะยิ่งทำออกมาได้ดีและปลอดภัยครับ

รีวิวเคสเสริมจมูกที่ Mvita Clinic

เสริมจมูก
เสริมจมูก
เสริมจมูก
เสริมจมูก
เสริมจมูก
 • เปิด วันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
 • อังคาร – ศุกร์ : 11:00 – 20:00 , เสาร์ – อาทิตย์ : 10:00 – 20:00
 • ตั้งอยู่บน ถนน อโศกมนตรี หรือสุขุมวิท 21 ตรงข้ามโรงพยาบาลจักษุรัตนิน ครับ
 • สามารถจอดรถได้ที่ คอนโด สุขุมวิท ลิฟวิ่ง ทาวน์ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ
 • เดินทางสะดวกได้ง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่มีรถ หรือเลี่ยงรถติด ก็มาง่ายมากๆครับเพราะร้านเรา ใกล้กับ MRT เพชรบุรี ออก Exit 2 เดินมา
 • ทางถนนอโศกมนตรี ประมาณ 200 เมตร ก็ถึง M Vita Clinic แล้วครับ

วันเผยแพร่

ปรึกษาทุกปัญหาความงามกับคุณหมอโดยตรง

  ชื่อ-สกุล*:

  เบอร์ติดต่อกลับ*:

  อีเมล์สำหรับส่งข้อมูล *

  เพศ:

  ชายหญิง

  อายุ (ปี):


  ต้องการปรึกษาคุณหมอเรื่องใด*:

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษา นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

  บันทึกการตั้งค่า