เลเซอร์หลุมสิว

เลเซอร์หลุมสิว มีกี่แบบ ราคาเท่าไหร่? แบบไหนเหมาะกับผิวเราที่สุด

เลเซอร์หลุมสิว

หลุมสิวเป็นปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากการเป็นสิวอย่างหนัก เราอาจจะเผลอไปจับ แคะ แกะ หรือเการะหว่างที่สิวยังไม่หาย ส่งผลให้สิวมีอาการอักเสบขึ้น จนกระทั่งเซลล์ผิวหนังบริเวณที่เป็นสิวถูกทำลายอย่างรุนแรง และไม่สามารถฟื้นฟูผิวส่วนนั้นให้กลับมาเรียบเนียนดังเดิมได้อีก

ปัญหานี้จะต้องใช้เวลาในการรักษาเป็นอย่างมาก การรักษาแบบทั่วไปอย่างการทาครีมบำรุงผิวหรือแต่งหน้าปกปิดรอยสิวก็ไม่เพียงพอ ปัจจุบันมีนวัตกรรมเสริมความงามมากมายที่ช่วยรักษารอยสิว หนึ่งในนั้นก็คือ การทำเลเซอร์หลุมสิวและการใช้คลื่นวิทยุ RF ในการรักษาหลุมสิว เรามาทำรู้จักทั้ง 2 นวัตกรรมกันได้ในบทความนี้เลยครับ 

เลเซอร์หลุมสิว คืออะไร

เลเซอร์หลุมสิว คือ นวัตกรรมการรักษาแผลสิวที่กลายเป็นหลุม บริเวณผิวหน้า โดยการใช้เลเซอร์กระตุ้นให้เซลล์ผิวชั้นหนังแท้ซ่อมแซมตัวเอง โดยไม่ทำลายผิวบริเวณอื่นที่ไม่มีปัญหา พร้อมด้วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนขึ้นมาทดแทนเซลล์ผิวที่เสียหายเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่ทำให้ผิวที่เป็นหลุมสิว กลับมาตื้นและเรียบเนียนขึ้นได้ครับ

สำหรับเลเซอร์รอยสิว หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถคลิกอ่านได้ ที่นี่ เลยครับ

RF หลุมสิว คืออะไร

ส่วนการใช้คลื่นวิทยุ RF ในการรักษาหลุมสิว ก็คล้ายเลเซอร์หลุมสิวครับ เพียงแต่ต่างกันที่พลังงานที่ใช้จะเป็นคลื่นวิทยุความถี่สูง Radiofrequency แทน ซึ่งจะลงลึกสู่ใต้ผิวได้ดีกว่าครับ

อย่างไรก็ตาม การรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ และคลื่นวิทยุ ก็เหมือนกับการรักษาหลุมสิวด้วยวิธีอื่นๆ คือจะค่อยๆให้ผลการรักษาที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆครั้ง จึงแนะนำให้ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 5-6 ครั้งเพื่อให้ได้ผลที่ดี ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสภาพหลุมสิวของแต่ละคน อาจจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับหลุมสิวที่เป็น แต่ผลลัพธ์จะดีขึ้นตามลำดับ และถาวรอย่างแน่นอนครับ

มาทำความรู้จัก “หลุมสิว” กันก่อน

ก่อนอื่นที่เราจะเข้าสู่เนื้อหาเกี่ยวกับการเลเซอร์หลุมสิว เรามาทำความรู้จักหลุมสิวให้มากขึ้นกันก่อนดีกว่าครับ

หลุมสิวเกิดจากอะไร

หลุมสิว เกิดจาก สิว สิวอักเสบ โดยเฉพาะสิวอักเสบเม็ดใหญ่ เช่น สิวหัวช้าง เป็นต้น เนื่องจากเมื่อมีปฏิกิริยาการอักเสบจะทำลายโครงสร้างผิวและทำให้เกิดแผลขึ้น หลังเกิดแผลผิวก็จะพยายามซ่อมแซม จึงเกิดพังผืดที่ดึงรั้งไม่ให้ผิวกลับมาเรียบดังเดิม จึงทำให้เกิดหลุมสิวขึ้นมาครับ

การเกิดหลุมสิว มีสาเหตุจากหลายๆปัจจัยครับ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้มีผลให้หลุมสิวเป็นมากน้อยต่างกันด้วย ดังนี้ครับ

 • สิวอักเสบ ถ้ารุนแรงหรืออักเสบลึกมากก็จะเกิดเป็นแผลกินเนื้อลึกครับ ทำให้เกิดเป็นหลุมสิวได้ง่ายนั่นเองครับ
 • ลักษณะทางกรรมพันธุ์ หากคนไข้ที่มีคุณพ่อหรือคุณแม่เป็นหลุมสิวง่าย ก็มีโอกาสจะเป็นหลุมสิวได้ง่ายเช่นกันครับ
 • การบีบ แกะ เค้นสิว สาเหตุของการเป็นแผลสิว อาจจะทำให้เสี่ยงที่จะเกิดแผลเป็นหลุมสิวได้มากขึ้นครับ

หลุมสิวมีกี่ประเภท

ประเภทหลุมสิว
 • หลุมสิวแบบรูเจาะ “ Ice pick ”

เป็นหลุมสิวที่อยู่ในกลุ่มที่ลึกที่สุด รักษาได้ยากที่สุด จะมีลักษณะเป็นรูแคบๆก้นหลุมลึก ลึกลงไปในชั้นหนังแท้เลยทีเดียว หลุมสิวประเภทนี้มักอยู่เป็นกลุ่มๆ พบบริเวณแก้ม จมูก ลักษณะดูคล้ายรูน้ำแข็งที่โดนที่เจาะครับ

 • หลุมสิวแบบบล็อก “ Boxcar ”

หลุมสิวชนิดนี้ พบได้ค่อนข้างบ่อย มักเป็นที่ขมับและแก้ม ลักษณะของหลุมความกว้างจะกว้างกว่า แต่มักจะตื้นกว่าแบบแรก(แต่ก็มีในบางเคสที่หลุมแบบนี้จะลึกมากๆลงไปถึงชั้นใต้ผิวเลยก็มีครับ) ลักษณะของหลุมจะมีขอบและฐานหลุมกว้างพอๆกัน ลักษณะคล้ายล้อรถทับ และขอบหลุมจะคมชัดและแข็ง มีพังผืดเกาะค่อนข้างมาก

 • หลุมสิวแบบคลื่น “ Rolling ”

หลุมชนิดเกิดจากมีพังผืดเกิดขึ้นใต้ผิว ลักษณะเป็นหลุมกว้าง มีลักษณะฐานตื้นโค้งคล้ายก้นกระทะ ขอบไม่ค่อยชัด และไม่แข็ง เวลาดึงผิวตึงแล้วหลุมจะดูเรียบขึ้นได้ จัดได้ว่าเป็นหลุมสิวที่รักษาได้ง่ายที่สุด

วิธีรักษาหลุมสิวมีอะไรบ้าง

วิธีรักษาหลุมสิว มีอะไรบ้าง
 • รักษาหลุมสิวด้วยครีมหรือการทายา

ครีมหรือการทายา มีผลช่วยให้หลุมเต็มขึ้นได้น้อยมากๆ ครับ ปัจจุบันยาในกลุ่มทาเพียงชนิดเดียวที่มีงานวิจัยรับรอง ว่าพอจะช่วยให้หลุมสิวดีขึ้นได้บ้างคือ กรดวิตามินเอ หรืออนุพันธ์อื่นของวิตามินเอ แต่มีข้อจำกัดในการใช้ยาครับ ส่วนครีมชนิดอื่น งานวิจัยยังไม่ได้สรุปจึงยังไม่สามารถรับรองผลได้ว่าจะช่วยหลุมสิวได้มากน้อยจริงแค่ไหนครับ

 • รักษาหลุมสิวด้วยการทานยา

การทานยา ยังไม่มีงานวิจัยใดพบว่า มียารับประทานหรือวิตามินตัวไหนที่จะช่วยในเรื่องของการรักษาหลุมสิวได้ หมอขอแนะนำห้ามหลงเชื่อและซื้อยารับประทาน หรือวิตามินใดๆที่วางขายทางอินเตอร์เน็ตเด็ดขาดครับ

รักษาหลุมสิว ที่ เอ็มวีต้า คลินิก ติดต่อ
Line @ : @mvitaclinic
 • รักษาหลุมสิวด้วยการผลัดเซลล์ผิว

การผลัดเซลล์ผิวด้วยสารเคมี (Chemical peeling) เป็นการใช้กรดทางการแพทย์ชนิดต่างๆ ในการลอกเซลล์ผิวออกเพื่อรักษาปัญหาผิวพรรณ ควรอยู่ในการดูแลของแพทย์เท่านั้น ไม่สนับสนุนคนไข้ซื้อมาแต้มเองเด็ดขาด อาจะเกิดผลข้างเคียงหรือผิวไหม้ได้ครับ

 • รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์หลุมสิว
 • รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์หลุมสิวเพื่อปรับสภาพผิวเป็นส่วนๆ Fractional Laser
 • รักษาหลุมสิวด้วยคลื่นวิทยุ Fractional RF

หมอจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนของเลเซอร์, Fractional Laser และ Fractional RF ในหัวข้อถัดไปนะครับ

 • รักษาหลุมสิวด้วยการผ่าตัด

การผ้าตัดหลุมสิว ได้แก่ วิธี Subcision ซับซิชั่น เป็นการใช้เข็มเข้าไปตัดเซาะผังผืดใต้ผิวหนัง ให้ผลลัพธ์ค่อนข้างดีและเห็นผลลัพธ์แตกต่างตั้งแต่ครั้งแรกครับ และ วิธี Punch excision เป็นการใช้เครื่องมือพิเศษตัดผิวหนังส่วนที่เป็นหลุมออก เย็บแผลทำการเย็บผิวหนังปิด ครับ

 • รักษาหลุมสิวด้วยการฉีด

การฉีดเพื่อเติมเต็มด้วย Dermal Filler (สารเติมเต็มผิวหนัง) จะให้ผลลัพธ์ทันทีหลังทำ แต่จะไม่ถาวรครับ และอีกหนึ่งเทคนิคการ ฉีด PN : PolyNucleotide และ PDRN : PolyDeoxyRiboNucleotide ช่วยปรับโครงผิวโดยรวมให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น และช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวอีกด้วย

เลเซอร์รักษาหลุมสิวได้อย่างไร

เลเซอร์รักษาหลุมสิว และ คลื่นวิทยุรักษาหลุมสิว ใช้หลักการอาศัยการสร้างผิวใหม่ด้วยการกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน ซึ่งมีชื่อเรียกการทำเลเซอร์นี้ว่า Resurfacing Laser เลเซอร์ปรับสภาพผิว ซึ่งจะแบ่งประเภทการรักษาเป็น 3 แบบ หมอจะอธิบายในหัวข้อถัดไปนะครับ

เลเซอร์รักษาหลุมสิวมีกี่แบบ

เลเซอร์หลุมสิว ปรับสภาพผิว ซึ่งจะแบ่งประเภทการรักษาเป็น 4 แบบ คือ

ทำเลเซอร์หลุมสิว

1. เลเซอร์รักษาหลุมสิวแบบมีแผล 

เลเซอร์รักษาหลุมสิวแบบมีแผล (Ablative Laser Resurfacing) แต่แรกเดิมเป็นการเลเซอร์เพื่อกรอผิวหน้าด้วยความร้อนผลัดผิวชั้นหนังกำพร้าออกไปให้เกิดแผล เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้มีการสร้างผิวใหม่ขึ้นมาทำให้หลุมสิวดีขึ้นนั่นเองครับ

ข้อเสียของเลเซอร์แบบมีแผล แม้ผลลัพธ์จะดี แต่มีความเสี่ยงสูงเช่นกันนะครับ เทคนิคนี้จึงไม่ได้รับความนิยมในประเทศไทยนัก เนื่องจากหลังการลอกอาจเกิดแผลนูน รอยดำ รอยแดงเรื้อรัง หรืออาจะเกิดแผลติดเชื้อเนื่องจากการมีบาดแผลบริเวณกว้างทำให้ดูแลรักษายากครับ

จากเลเซอร์ประเภทนี้ จึงทำให้มีการพัฒนาเลเซอร์รุ่นอื่นเพื่อนำมารักษาหลุมสิวและรูขุมขน ในข้อที่ 3 ที่มีผลข้างเคียงน้อย แผลน้อย แต่ยังลงลึกได้เพียงพอ หมอจะอธิบายเพิ่มเลเซอร์รักษาหลุมสิวแบบถัดไปนะครับ

2. เลเซอร์หลุมสิวแบบไม่มีแผล

เลเซอร์ปรับสภาพผิวชนิดไม่มีแผล (Non – Ablative Laser Resurfacing) เป็นการเลเซอร์กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนโดยพลังงานจะไม่ทำให้เกิดการกรอผิวชั้นบนให้เกิดแผล แต่จะส่งผ่านไปที่ชั้นหนังแท้ และทำให้คอลลาเจนที่ผิวมีการหดตัว เกิดการจัดเรียงโครงสร้างผิวขึ้นใหม่โดยไม่เกิดสะเก็ดหรือแผลใดๆครับ

ดูเหมือนจะดีใช่ไหมครับ แต่ข้อเสียของเลเซอร์แบบไม่มีแผล คือ ผลลัพธ์หลังการทำน้อยมาก เนื่องจากไม่ได้มีการกรอผิวชั้นบนออกไป ซึ่งไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีกับการใช้รักษาหลุมสิว ริ้วรอย หรือรูขุมขน แต่จะให้ผลลัพธ์ในการปรับผิวให้ดูใสขึ้นมากกว่า

ในเมื่อ 2 แบบด้านบนดูไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ ต่อมาจึงได้เกิดการวิจัยคิดค้นรูปแบบเลเซอร์อีกแบบนึงที่น่าสนใจ และเลเซอร์นี้หมอได้เลือกไว้ในโปรแกรมการรักษาหลุมสิวของทาง เอ็มวีต้า คลินิก ที่ได้ผลลัพธ์ที่ดี ประทับใจคนไข้ และแนะนำบอกต่อครับ นั่นก็คือ…

3. เลเซอร์หลุมสิว แบบแฟรคชันนอล (Fractional Laser)

เลเซอร์แบบแฟรคชันนอล (Fractional Laser) หรือเลเซอร์ปรับสภาพผิวแบบยิงเป็นส่วนๆ เป็นการรักษาโดยการยิงเลเซอร์เป็นจุด ๆ ลงลึก เป็นส่วนๆ เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนในส่วนที่มีปัญหา มีแผลเพียงบริเวณที่ยิงเลเซอร์ แต่ในบริเวณไม่โดยเลเซอร์จะได้รับการกระตุ้นคอลลาเจนไปด้วย

โดยเลเซอร์ตัวนี้เมื่อเกิดการวิจัยค้นคว้าพบว่าเป็น ประเภทการรักษาที่ให้ผลลัพธ์การรักษาหลุมสิวที่ดี มีประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกัน แผลหายเร็ว จึงช่วยให้หลุมสิวกลับมาเรียบเนียนสวยได้ดี มีข้อเสียบ้างตรงที่ผิวหน้าควรได้รับการพักฟื้นระยะหนึ่ง หลังการรักษาควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และงดการขัดถูผิวหน้าชั่วคราว

เลเซอร์แบบแฟรคชันนอล (Fractional Laser) เลเซอร์ยิงเป็นส่วนๆ ไม่ได้โดนทั้งบริเวณที่ยิงเลเซอร์ ซึ่งยังสามารถเลเซอร์ทั้งหน้าได้ แต่จะมีส่วนที่ถูกยิงเลเซอร์อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะแบ่งได้อีกเป็น

 • เลเซอร์แบบแฟรคชันนอลที่มีแผล
 • เลเซอร์แบบแฟรคชันนอลที่ไม่มีแผล

4. เลเซอร์หลุมสิว ด้วยคลื่นวิทยุแบบแฟรคชันนอล (Fractional RF)

ในกลุ่มนี้ใช้หลักการเดียว กับเลเซอร์แบบแฟรคชันนอล จะแตกต่างกันที่พลังงานที่ใช้ในกลุ่มนี้จะเป็นคลื่นวิทยุความถี่สูง Radiofrequency ซึ่งพลังงานจะลงได้ลึกกว่าเลเซอร์จึงใช้รักษาปัญหาหลุมสิวได้ดีกว่าครับ

Fractional RF Radiofrequency แบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ

 • Fractional RF No Needle แบบไม่มีเข็ม
 • Fractional RF with Micro Needle แบบมีเข็ม

ซึ่งในโปรแกรมการรักษาหลุมสิวของ เอ็มวีต้า คลินิก ก็มีใช้ Fractional RF ด้วยครับผม ที่คลินิกใช้เป็นเครื่อง Fractora ที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา (USFDA) ทำให้เครื่องมีความปลอดภัยสูงและทรงประสิทธิภาพในการรักษา

Fractora หลุมสิว

Fractora มีหลักการทำงานของเครื่อง โดยการปล่อยความร้อนจากพลังงานความถี่วิทยุ ส่งพลังงานผ่านเข็มขนาดเล็กลงไปใต้ชั้นผิวหนังแท้แทนการยิงแสงเลเซอร์ ที่สามารถปรับระดับ คลื่นความแรง ให้เหมาะสมกับผิวของบุคคลนั้นๆได้ ช่วยรักษาหลุมสิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน เนื่องจากมีการเร่งการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่และการจัดเรียงตัวคอลลาเจนเดิมดีให้ขึ้น

ข้อดี ของการเลเซอร์หลุมสิวด้วย Fractora คือ ไม่ยิงโดยการจำเม็ดสีเหมือน Laser ทำให้ลดโอกาสการเกิดรอยดำทำให้สามารถใช้พลังงานได้สูง แต่ผิวด้านบนเสียหายน้อย แต่ผิวชั้นล่างได้รับการกระตุ้นจากพลังงานได้มากกว่า และเหมาะสมกับผิวของคนไทยครับ

เลเซอร์หลุมสิวแบบไหนดีที่สุด?

ถ้าหากพูดถึงการเลเซอร์หลุมสิวเพื่อรักษาใบหน้าให้กลับมาเรียบเนียน ไม่ว่าใครก็คงอยากจะรักษาให้หายไวๆ ไม่ต้องกลับมารักษาใหม่หลายครั้ง แต่ว่าการรักษาหลุมสิวเป็นวิธีที่ต้องใช้ความอดทนกับการรักษามากๆ ถ้าหากรักษาให้ได้ผลลัพธ์ชัดเจนแล้วล่ะก็ ขอแนะนำคลื่นวิทยุแบบแฟรคชันนอล (Fractional Laser) ครับ

หนึ่งในเครื่องมือคลื่นวิทยุรักษาหลุมสิวที่ให้ผลการรักษาที่ดี และหมอเลือกใช้ ก็คือ Fractora เพราะสามารถช่วยจัดการกับเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี เมื่อยิงคลื่นวิทยุลงบนผิวหน้า แล้วกระตุ้นให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้ ผิวจึงกลับมาดูเรียบเนียน

หลังการรักษาแรกๆ อาจรู้สึกร้อนผิว มีสะเก็ดบ้าง แต่ผิวจะค่อยๆ ดีขึ้น ใช้เวลาฟื้นผิวไม่นาน ผลข้างเคียงน้อย และให้ผลลัพธ์ที่ดีเลยครับ

ข้อดีและข้อเสียของการทำเลเซอร์หลุมสิว

เลเซอร์รักษาหลุมสิว

อย่างที่ทุกคนทราบกันดี การทำหัตถการใดๆ ล้วนมีทั้งข้อดีและข้อจำกัด สำหรับข้อดีและข้อจำกัดของการทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว มีดังนี้ครับ

ข้อดีของการทำเลเซอร์หลุมสิว

 • ทำให้ผิวที่เป็นหลุมสิว ดูเรียบขึ้น
 • ช่วยกระชุบรูขุมขน
 • ช่วยให้สีผิวกระจ่างขึ้น เผยผิวใหม่
 • ช่วยลดรอยด่างดำ เนื่องจากการหรอผิวชั้นบน
 • สามารถช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่นได
 • ช่วยลดรอยแผลจากสิวและแผลเป็น

ข้อจำกัดของการทำเลเซอร์หลุมสิว

 • ผิวค่อนข้างไวต่อแดด ควรทาครีมกันแดดเป็นประจำ หรือหลบแดดในช่วงของการรักษา
 • ผิวอาจแพ้ง่ายขึ้นในช่วงของการรักษา ควรดูแลผิวหน้าให้มากขึ้น และควรปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด
 • ราคาค่อนข้างสูง แต่เมื่อเทียบกับผลลัพธ์ สมเหตุสมผลครับ

ใครที่ไม่เหมาะกับการทำเลเซอร์หลุมสิว

การทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว และคลื่นวิทยุรักษาหลุมสิว จำเป็นต้องงดทำในผู้ที่มีความเสี่ยงต่อผลลัพธ์การรักษา ดังนี้

 • สตรีมีครรภ์หรือให้นมบุตร
 • ผู้ที่เคยมีประวัติเกิดแผลเป็นคีลอยด์
 • ผู้ป่วยเบาหวาน
 • ผู้ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือโรคภูมิแพ้ตัวเอง
 • ผู้ป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน
 • ผู้ที่เคยมีประวัติรับการรักษาด้วยการฉายรังสีที่ใบหน้า ผู้ที่ผ่านการฉายแสงเพื่อรักษาโรค เช่น มะเร็งผิวหนังบริเวณใบหน้า
 • ผู้ที่มีผิวสีเข้ม
 • ผู้ที่มีแผลบริเวณใบหน้า เพราะอาจทำให้เสี่ยงติดเชื้อได้ง่าย
รักษาหลุมสิว ที่ เอ็มวีต้า คลินิก ติดต่อ
Line @ : @mvitaclinic

ขั้นตอนการเลเซอร์หลุมสิว

ตรวจสอบเช็คปัญหาก่อนรักษาด้วยเลเซอร์หลุมสิว
ขั้นตอนที่ 1 พบแพทย์ ตรวจเช็ค ปัญหาสิว หลุมสิว ประเมินผิว เพื่อแนะนำคอร์สการรักษาที่เหมาะสมกับคนไข้แต่ละบุคคลโดยตรง
ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าก่อนรักษาด้วยเลเซอร์
ขั้นตอนที่ 2 คลีนหน้าทำความสะอาดผิว 2 ขั้นตอน เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อนทำการรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์
ขั้นตอนการรักษาเลเซอร์สิว
ขั้นตอนที่ 3 กดสิว ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน กดอย่างละเอียดทุกเม็ด ซึ่งขั้นตอนนี้จะทำโดยผู้เชี่ยวชาญ
ขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนการเลเซอร์หลุมสิว
ขั้นตอนที่ 4 หลังจากเคลียร์สิว กดสิวออกเรียบร้อยแล้ว จะเริ่มลงยาชาไว้ 40 นาที เพื่อเตรียมผิวก่อนเลเซอร์หลุมสิว
ขั้นตอนการรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์
ขั้นตอนที่ 5 หลังจากลงยาชาทิ้งไว้จนครบ 40 นาทีเรียบร้อยแล้ว ก็จะทำการเช็ดยาชาออก เตรียมผิวให้พร้อมก่อนทำหัตถการเลเซอร์หลุมสิวโดยคุณหมอเอ็ม
วิธีการทำเลเซอร์หลุมสิว
ขั้นตอนที่ 6 การรักษาหลุมสิว เริ่มจากการ Subcision ตัดเซาะผังผืดให้ผิวที่รั้งหลุมสิว พร้อมรักษาด้วยตัวยา PDRN ที่จะช่วยรักษาหลุมสิวเติมเต็มเนื้อผิว
ขั้นตอนการเลเซอร์หลุมสิวเพื่อการรักษาอย่างถูกต้อง
ขั้นตอนที่ 7 เลเซอร์หลุมสิว ด้วยเครื่อง Fractora สลับกับ Fotona ปรับผิวให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น
หลังจากยิงเลเซอร์รักษาหลุมสิว
ขั้นตอนที่ 8 หลังจากยิงเลเซอร์ คุณหมอเอ็มจะแนะนำการดูแลผิวหลังการรักษา
หลังจากการรักษาด้วยวิธีเลเซอร์หลุมสิว
ขั้นตอนที่ 9 ทำความสะอาดผิวหลังทำหัตถการ และทายาลดอาการระคายเคือง
ข้อปฏิบัติหลังจากทำการรักษาเลเซอร์หลุมสิว
ขั้นตอนที่ 10 รับยาที่หน้าเคาท์เตอร์และนัดเข้ารักษาครั้งถัดไป

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดหลังเลเซอร์หลุมสิว

 • ผิวบริเวณที่ทำการ Subcision จะมีแผลใต้ผิว เนื่องจากกระตุ้นการสร้างผิวด้วยการเซาะผังผืดให้ผิว แผลจะดีขึ้น ในช่วงวันที่ 3 – 5 ตามลำดับครับ ทั้งนี้การเกิดแผลมากน้อยขึ้นอยู่กับความลึกและจำนวนหลุมสิวครับ
 • ผิวหลังทำการเลเซอร์ Fractora จะมีการแดงเล็กน้อย อาการแดงจะค่อยดีขึ้นใน 3 – 5 วัน หลังทำสะเก็ดแผลจะเป็นลักษณะตารางครับ ซึ่งจะหลุดโดยธรรมชาติ 5 – 7 วัน หากรักษาสะเก็ดให้อยู่บนผิวนานยิ่งดีนะครับ งดการแกะแผลนะครับผม
 • ผิวหลังทำการเลเซอร์ Fotona จะมีลักษณะเป็นสะเก็ดตารางบางๆคลุมผิว อาจมีการแดงเล็กน้อย อาการแดงจะค่อยดีขึ้นใน 3 – 5 วัน หลังทำสะเก็ดแผลบางๆ จะหลุดโดยธรรมชาติ 5 – 7 วันครับ งดการแกะแผลนะครับผม

แนวทางดูแลผิวหลังทำเลเซอร์หลุมสิว

หลังการรักษา ควรดูแลผิวตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัด การดูแลผิว มีผลต่อผลลัพธ์การรักษาครับผม ในส่วนนี้ คนไข้ต้องให้ความร่วมมือ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด โดยมีวิธีดังนี้ครับ

 • หลังการรักษาการเลเซอร์หลุมสิว ควรงดโดนน้ำ 24 ชั่วโมง ครับ
 • หลัง 24 ชั่วโมง สามารถล้างหน้าได้แล้ว โดยต้องเบามือที่สุดนะครับ
 • หลังล้างหน้าให้ลงขี้ผึ้งที่คลินิกให้ไปจนกว่าสะเก็ดแผลจะหลุดครับ
 • งดครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ AHA และ BHA และแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • ห้าม แกะ เกา สะเก็ดแผลเด็ดขาดครับผม จะมีผลต่อผลลัพธ์การรักษาครับ
 • หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการดูแลผิวเพิ่มเติม ให้สอบถามทางคลินิกได้ครับผม ห้ามหาวิธีทางอินเตอร์เน็ตเพื่อแก้ปัญหาครับ

เลเซอร์หลุมสิว ราคาเท่าไหร่

โปรแกรมเลเซอร์หลุมสิว ของที่ เอ็มวีต้า คลินิก จะชื่อว่า โปรแกรม Fractora Angel Touch หลุมสิว คือปัญหาผิวที่พบได้บ่อยในทุกๆคน แต่เมื่อเป็นแล้ว ก็สามารถรักษาให้หายได้ ด้วยเทคนิกการรักษาเฉพาะ ที่เอ็มวีต้า คลินิก กับ คุณหมอเอ็ม คนไข้ประทับใจในผลลัพธ์และแนะนำบอกต่อกว่า 10,000+ เคสแล้วครับ

รักษาหลุมสิว

คอร์สรักษาหลุมสิว Fractora ราคา

คอร์สเลเซอร์หลุมสิว ราคา
รักษาหลุมสิว ที่ เอ็มวีต้า คลินิก ติดต่อ
Line @ : @mvitaclinic

เลเซอร์หลุมสิวที่ไหนดี

เลเซอร์หลุมสิวที่ไหนดี ในการเลือกคลินิก มีความสำคัญมากๆเลยครับ จะหาคลินิกที่มีความปลอดภัย เห็นผล และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด และคลินิกที่ให้บริการนั้นก็มีมากมาย ในการที่คนไข้จะตัดสินใจเลือกรับบริการเลเซอร์หลุมสิวที่ไหนดีนั้น มาดูกันครับว่าควรเลือกจากอะไร

 • ความน่าเชื่อถือของคลินิก

สิ่งแรกคือการดูความน่าเชื่อถือของคลินิก ต้องมีการเปิดเผยชื่อคุณหมออย่างชัดเจน เพื่อนำมาตรวจสอบใบอนุญาติของคุณหมอ และการเปิดคลินิกนั้นต้องมีเลขที่ใบอนุญาติ 11 หลัก โดยเช็คได้จาก https://checkmd.tmc.or.th/ ครับ *ปลอดภัยไว้ก่อนนะครับ*

 • แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและเฉพาะทาง

ตรวจสอบข้อมูลคุณหมอควรเป็นแพทย์เฉพาะทางในการรักษา เลือกคุณหมอที่เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะเท่านั้น เพื่อให้การรักษาย่างตรงจุด และมีความรู้เรื่องการรักษาแบบจริงๆ และอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรลืมดูคือ ใบเซอร์ หรือ Certificated การันตีต่างๆครับ

 • ตรวจสอบรีวิวการรักษาและการให้บริการ

รีวิวการรักษาดูรีวิวการรักษาหลุมสิวของทางคลินิก ดูรีวิวจากผู้รักษาจริงควบคู่กับรีวิวจากทางคลินิก สามารถดูได้จาก Google รีวิวใน Google Map นอกจากนั้นเราจึงไปตามดูรีวิวจากที่อื่นๆ เช่น Youtube และ Facebook รวมถึงหน้า Website หรือทาง Pantip ครับผม

 • อุปกรณ์ทันสมัย และสะอาดปลอดภัย

เครื่องมือ อุปกรณ์ เครื่องเลเซอร์ ที่ทันสมัย ควบคู่กับความเชี่ยวชาญของคุณหมอในเทคนิคการใช้เครื่องเลเซอร์ด้วยนะครับ ความสะอาดของสถานที่ และเครื่องมือ อุปกรณ์

 • การบริการที่ดี

การบริการเป็นอับดับแรกๆของการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นการบริการจากคุณหมอ หรือตัวพนักงาน แน่นอนต้องไม่ยัดเยียดคอร์สให้ เริ่มต้นจากการโทรเข้าไปสอบถามทางโทรศัพท์เป็นอันดับแรก การพูดคุย การบริการขั้นต้นผ่าน ขั้นตอการดูถัดไปคือการบริการหน้าคลินิก และการบริการหลังการรักษา มีพนักงานโทรมาสอบถามหรือไม่

 • สถานที่และเวลาทำการ

สถานที่กว้างขวาง สะอาด สะดวกสะบาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น มีที่จอดรถไหม MRT BTS ล่ะ เดินทางง่าย มีที่จอดรถหรือไม่ รวมถึงวันเวลา เปิด – ปิด ที่ตรงกับที่เราสะดวก

ทำไมต้อง เลเซอร์หลุมสิว RF หลุมสิว ที่ Mvita Clinic

เลเซอร์หลุมสิวที่ไหนดี

เลเซอร์หลุมสิว ที่ เอ็มวีต้าคลินิก จะทำการหัตการ โดย คุณหมอเอ็ม นพ.มนตรี อุดมประเสริฐกุล ทุกเคสครับ ด้วย

ประสบการณ์การรักษาหลุมสิวมาอย่างยาวนานถึง 15 ปี และการันตีด้วยรีวิวผลลัพธ์มากมาย จึงมั่นใจได้ว่าหลุมสิวของคนไข้จะดีขึ้นตั้งแต่การรักษาครั้งแรก และจะได้ผลลัพธ์ที่เรียบเนียนมากขึ้นในทุกครั้งที่รักษาครับ

หมอจะใช้เลเซอร์หลุมสิวผสมผสานการรักษาร่วมกับเทคนิคอื่นๆ เช่น การกระตุ้นหลุมสิว ด้วยกรดทางการแพทย์ และการทำ Subcision กระตุ้นหลุมสิว เพื่อครอบคลุมการรักษาหลุมสิวทุกประเภทให้ดีขึ้นอย่างชัดเจน

สำหรับที่เอ็มวีต้าคลินิก หมอเลือกใช้เครื่องมือ 2 ตัวเป็นเครื่องหลักในการรักษาหลุมสิวครับ ตัวแรกคือ Fractora ซึ่งเป็น การใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงช่วยปรับสภาพผิวแบบมีแผล Fractional Ablative RF Resurfacing

ด้วยคุณสมบัติของ RF ที่สามารถกรอผิวชั้นลึก ได้เป็นอย่างดีจึงเหมาะสำหรับการรักษาหลุมที่ค่อนข้างลึก พังผืดแน่น หรือหลุมที่มีการสูญเสียคอลลาเจนค่อนข้างมากครับ

อีกเครื่องนึงที่หมอเลือกใช้คือ Fotona SP Spectro เป็นการใช้เลเซอร์ปรับสภาพผิวเป็นส่วนๆ ชนิดมีแผล ซึ่งใช้เออร์เบียมแย๊ก Er:YAG เป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน ซึ่งด้วยคุณสมบัติของเลเซอร์ชนิดนี้จะ กรอผิวชั้นตื้น ได้เป็นอย่างดีและสามารถปรับแต่งพลังงานได้หลากหลายตัวนี้จึงเหมาะที่จะใช้เสริมการรักษาหลุมสิวด้วย RF ในการเกลี่ยปรับพื้นผิวให้เรียบเนียน แก้ปัญหารอยสิวเป็นคลื่นครับ

รักษาหลุมสิว ที่ เอ็มวีต้า คลินิก ติดต่อ
Line @ : @mvitaclinic

รีวิวเลเซอร์หลุมสิวที่ Mvita Clinic

คลิป รีวิว การรักษาหลุมสิว กับ คุณหมอเอ็ม ที่ เอ็มวีต้าคลินิก

รีวิว รักษาหลุมสิว คุณฮิม
รีวิว รักษาหลุมสิว คุณตี๋
รีวิว เลเซอร์หลุมสิว คุณเมย์
รีวิว หลุมสิว คุณเมย์
รีวิว รักษาหลุมสิว คุณไพลิน
รีวิว เลเซอร์รักษาหลุมสิว คุณไพลิน
รีวิว รักษาหลุมสิว คุณพรีม
รีวิว หลุมสิว คุณพรีม

คำถามที่พบบ่อย เลเซอร์หลุมสิว

เลเซอร์หลุมสิว กี่วันหาย

เลเซอร์หลุมสิว แน่นอนครับหลุมสิวไม่สามารถตื้นขึ้นได้ด้วยการรักษาเพียงครั้งเดียว ในส่วนที่ลึกมากๆ อาจใช้เวลาสร้างผิวใต้ชั้นผิวหนังนานกว่า

ที่ เอ็มวีต้า คลินิก ใช้ระยะเวลาการรักษาประมาณ 5 เดือนครับ ควรต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ครั้ง เป็นระยะเวลา 10 ครั้ง ตามคอร์สครับ จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจน หลุมสิวบางหลุมสามารถตื้นและผิวเรียบได้เลยครับ

เลเซอร์หลุมสิว RF หลุมสิว เจ็บไหม

เลเซอร์หลุมสิว ที่ เอ็มวีต้า คลินิก จะมีการลงยาชาให้ทุกเคส 30-60 นาที ก่อนทำการรักษา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ จะแทบไม่รู้สึกเจ็บที่ผิวเลยครับผม

เลเซอร์หลุมสิว RF หลุมสิว หายถาวรไหม

การรักษาหลุมสิว ที่ เอ็มวีต้า คลินิก หายถาวรครับ เป็นเทคนิกการรักษาพิเศษ ที่ไม่เพียงแค่เลเซอร์ แต่เสริมการ Subcision เพื่อให้เกิดการสร้างผิวเติมเต็ม หากผิวบริเวณนั้นตื้นขึ้นมา จะเป็นการหายถาวรครับ

ข้อสรุป เลเซอร์หลุมสิว

อย่างไรก็ตาม การรักษาหลุมสิว ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหรือคลินิกเสริมความงามที่มาตรฐานก่อน เพื่อให้แพทย์ได้ตรวจสอบสภาพผิวหน้าว่าเหมาะกับการรักษาด้วยเลเซอร์หรือไม่ หรือเหมาะกับการรักษาแบบใดบ้าง

เพราะผิวหน้าของแต่ละคนย่อมมีความแตกต่างกันออกไป ผลการรักษาจึงสามารถออกมาแตกต่างกันได้แม้จะใช้วิธีการรักษาแบบเดียวกัน แต่อยากให้อยู่ในการดูแลของแพทย์มากกว่านะครับ บางท่านอาจมีการแพ้ยา แพทย์ก็จะหลีกเลี่ยงยา และจ่ายยาตามอาการ หรือจะเภทของหลุมสิวนั้นๆครับ

คุณหมอเอ็มให้กำลังใจคนมีปัญหาหลุมสิว ที่ขาดความมั่นใจเรื่องผิวทุกท่านนะครับ ว่ารักษาหายได้ อย่างตรงจุด ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อเพิ่มความมั่นใจ กลับมาผิวสวย หน้าใส อีกครั้งครับ หมอเอ็ม ยินดีให้คำปรึกษาฟรี!! ครับ

เอ็มวีต้าเราเป็นคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านนี้ โดยตรง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถสอบถามแพทย์เพิ่มเติมได้จากช่องทางด้านล่างหรือแอดไลน์เพื่อการปรึกษาโดยตรงกับทางเรา ได้ที่…

 • เปิด วันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
 • อังคาร – ศุกร์ : 11:00 – 20:00 , เสาร์ – อาทิตย์ : 10:00 – 20:00
 • ตั้งอยู่บน ถนน อโศกมนตรี หรือสุขุมวิท 21 ตรงข้ามโรงพยาบาลจักษุรัตนิน ครับ
 • สามารถจอดรถได้ที่ คอนโด สุขุมวิท ลิฟวิ่ง ทาวน์ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ
 • เดินทางสะดวกได้ง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่มีรถ หรือเลี่ยงรถติด ก็มาง่ายมากๆครับเพราะร้านเรา ใกล้กับ MRT เพชรบุรี ออก Exit 2 เดินมา
 • ทางถนนอโศกมนตรี ประมาณ 200 เมตร ก็ถึง M Vita Clinic แล้วครับ

เอกสารอ้างอิง

วันเผยแพร่

ปรึกษาทุกปัญหาความงามกับคุณหมอโดยตรง

  ชื่อ-สกุล*:

  เบอร์ติดต่อกลับ*:

  อีเมล์สำหรับส่งข้อมูล *

  เพศ:

  ชายหญิง

  อายุ (ปี):


  ต้องการปรึกษาคุณหมอเรื่องใด*: