รู้ไหม ?? นวดหน้าลดสิว นวดหน้าที่ไหนดี ช่วยขับสารพิษ ของเสีย [ นวดหน้าเดรนน้ำเหลือง ] ลดบวม !! ได้ด้วย

นวดหน้าลดสิว

นวดหน้าลดสิว อีกหนึ่งตัวช่วยให้การลดสิว ช่วยผ่อนคลาย แล้วผิวแบบไหน หรือเป็นสิวแบบไหน ที่ควรใช้วิธีนวดหน้าลดสิวนี้ และทำไมนวดหน้าถึงช่วยลดสิวได้ มาดูในบทความนี้ ได้เลยครับ เพื่อหาคำตอบว่า นวดหน้าลดสิว , นวดหน้าลดบวม , นวดหน้าเดรนน้ำเหลือง , นวดหน้าใส , นวดหน้าด้วยมือ , กดจุดนวดหน้า , นวดหน้าทุกวันดีไหม , การนวดหน้า ดีอย่างไร , นวดหน้า ที่ไหนดี , นวดหน้า ราคา …

สวัสดีครับ หมอชื่อ หมอเอ็ม นพ.มนตรี อุดมประเสริฐกุล แพทย์ประจำ เอ็มวีต้า คลินิก ครับผม

คุณหมอเอ็ม นายแพทย์ มนตรี-01

นวดหน้าลดสิว

นวดหน้าลดสิว เป็นวิธีที่ช่วยเสริมในการลดสิว แต่ไม่ได้เป็นวิธีรักษาสิวได้โดยตรง เป็นเทคนิคที่ดูง่าย แต่ไม่ง่ายอย่างที่คิด นวดอย่างไรเกิดประโยชน์ และนวดอย่างไรที่ช่วยให้ลดสิวได้ ก่อนอื่นต้องมาเข้าใจเรื่องสิวเบื้องต้นก่อนครับ

สิว เกิดจาก การอักเสบของต่อมไขมัน ( sebaceous ) ทำให้เรามักจะพบสิวในบริเวณที่มีต่อมไขมันมาก เช่น ใบหน้า หน้าอก หลังส่วนบน คอ ไหล่ หรือต้นแขน โดยจะพบสิวได้หลายระยะทั้งสิวอุดตัน เช่น สิวหัวเปิดสีดำ หรือสิวหัวปิด ซึ่งจะเห็นเป็นหัวขาว ๆ อยู่ใต้ผิวหนัง ต่อมาอาจจะกลายเป็นสิวอักเสบเห็นเป็นตุ่มแดง ( papulonodular ) ได้ บางคนถ้าการอักเสบมาก อาจพบเป็นตุ่มหนอง ( pustule ) หรือเป็นสิวอักเสบขนาดใหญ่ที่อยู่ลึกลงไปใต้ผิวหนังที่เรียกว่าสิวหัวช้าง ( nodulocystic ) ได้ด้วย

แหล่งที่มา : https://www.si.mahidol.ac.th/th/healthdetail.asp?aid=781

นวดหน้า ลดสิว ลดบวม ได้อย่างไร ดีอย่างไร

 • กระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต : การนวดสามารถกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้เป็นอย่างดี เมื่อร่างกายถูกกระตุ้นด้วยการนวด ก็จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้น ”การนวด” จึงเป็นวิธีบำบัดทางธรรมชาติที่สามารถปรับปรุงการไหลเวียนในบริเวณนั้นเพื่อให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น
 • กระตุ้นการทำงานของระบบน้ำเหลือง : ซึ่งอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดการบวม เช่นเดียวกับระบบไหลเวียนโลหิต ทั้งหลอดเลือดและหลอดน้ำเหลืองจะได้รับผลกระทบเท่าๆ กันในขณะที่ถูกนวด เลือดและน้ำเหลืองจึงมีการไหลไปข้างหน้าและการเข้ามาแทนที่อย่างรวดเร็ว การรักษาด้วยการนวดจึงทำให้มีเลือดสดและใหม่มาเลี้ยงเนื้อเยื่อเพิ่มขึ้น
 • กระตุ้นการดูดซึมสารทำความสะอาดผิวหน้า : ช่วยให้สารบำรุงผิวที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดซึมเข้าผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้น และช่วยทำความสะดอาดอย่างล้ำลึก เมื่อทำควบคู่กับการนวดหน้า
 • ช่วยลดการอักเสบ ลดบวม : เนื่องจากระบบไหลเวียนของเลือด และน้ำเหลือดีขึ้น ก็จะช่วยลดการอักเสบ และลดบวม ได้
 • ช่วยลดสิว : เมื่อกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตและน้ำเหลืองบนใบหน้า ช่วยกำจัดสารพิษในเนื้อเยื่อออกไป ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว การ นวดหน้าลดสิว ก็จะมีโอกาสดีขึ้นด้วยครับ

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด หลีกเลี่ยงการเกิดผลข้างเคียงหรืออาการบาดเจ็บต่าง ๆ ควรทำโดยผู้เชี่ยวชาญครับ

นวดหน้า ทุกวันดีไหม

นวดหน้า ทุกวัน ดีไหม ซึ่งวิธีนวดหน้ามีหลายเทคนิค มีหลายวิธี ระยะเวลาที่นวด รวมถึงใช้เครื่องนวดหน้า ครับ ทั้งหมดนี้สามารถทำบ่อยได้แค่ไหน ก่อนอื่น ต้องดูผิวของเราก่อน ว่าเป็นแบบไหน เพราะ ความบ่อยของนวดหน้าที่เหมาะสมต่างกันไปของผิวแต่ละแบบครับ โดยปกติแล้วหากต้องการนวดหน้าด้วยตนเอง

 • สามารถทำได้เป็นประจำ ในทำควบคู่ในขั้นตอนของการล้างหน้า หรือทาครีมได้ครับ
 • สภาพผิวปกติ ถึงแห้งกร้าน – สามารถนวดได้เป็นประจำ เพื่อกระตุ้นผิวหน้าการนวดอย่างเบามือช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น
 • นวดหน้ากับผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยในการเดรนน้ำเหลือง ลดบวม ผ่อนคลาย ช่วยให้ลดสิว แนะนำ สัปดาฆ์ละ 1 ครั้งครับ
 • นวดหน้าด้วยเครื่องมือ เช่น ลูกกลิ้งหินหยกและกัวชาช่วยในการนวดหน้า ทำเป็นประจำ ก็จะเพิ่มความยกกระชับให้หน้าดูเต่งตึง ริ้วรอยลดลง ได้ดีครับ

ข้อควรระวังในการนวดหน้า

การนวดหน้าอาจมีคุณประโยชน์มากมาย สำหรับผู้ที่ต้องการนวดด้วยตัวเองควรนวดด้วยความระมัดระวัง เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงขึ้นได้นะครับ จะมีผู้ที่อยู่ในกลุ่มต่อไปนี้ ควรหลีกเลี่ยงหรือระมัดระวังในการนวดหน้าเป็นพิเศษ หรือโดยผู้เชี่ยวชาญ และต้องมีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด เท่านั้นครับ

 • ผู้ที่ฉีดโบทอกซ์ สารโบทูลินัม ท็อกซิน อาจทำปฏิกิริยาต่อกล้ามเนื้อใบหน้าทั่วบริเวณที่ทำการฉีด จึงต้องงดนวดหน้าไปก่อนสักระยะหนึ่งหลังจากฉีดโบทอกซ์ โดยเฉพาะนวดหน้าที่มีความร้อนเกิดขึ้น กัวซา นวดประคบอุ่น นวดยกกระชับด้วยเครื่องต่างๆ
 • ผู้ป่วยโรคโรซาเซีย โรคโรซาเซียเป็นโรคผิวหนังอักเสบชนิดหนึ่ง ซึ่งการนวดหน้าอาจไปกระตุ้นให้อาการของโรคทวีความรุนแรงขึ้นได้ จึงควรหลีกเลี่ยงการนวดหน้าไปก่อนเพื่อความปลอดภัย
 • ผู้ที่มีอาการบาดเจ็บบนใบหน้า การบาดเจ็บบนใบหน้า เช่น อาการช้ำ แผลเปิดหรือแผลลึก แผลจากการสัมผัสความเย็นจัด แผลไหม้แดด เพิ่งได้รับการผ่าตัดผิวหน้าเมื่อไม่นานมานี้ หรือมีเส้นเลือดขอด ตุ่ม หรือก้อนบนใบหน้าและยังไม่ได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์

ที่ เอ็มวีต้า คลินิก ก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการนวด จะได้รับการตรวจประเมินผิวกับ แพทย์ ผู้เชี่ยวชาญก่อน ครับผม จึงจะเข้าสู่ขั้นตอนการนวดหน้าด้วยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการเทรนจากคุณหมอโดยตรง เพื่อผลลัพธ์ และประสิทธิภาพการรักษาที่ดีที่สุด ครับผม

นวดหน้าด้วยมือ กดจุดนวดหน้า เทคนิค ของ เอ็มวีต้า คลินิก

นวดหน้าลดสิว นวดหน้าลดบวม นวดหน้าเดรนน้ำเหลือง นวดหน้าใส นวดหน้าด้วยมือ กดจุดนวดหน้า นวดหน้าผ่อนคลาย ทุกกผลลัพธ์ ครบจบ ที่เอ็มวีต้า คลินิก ด้วยโปรแกรม Derma Claiming

นวดหน้า ที่ไหนดี

นวดหน้า ที่ไหนดี เป็นอีกหนึ่งคำถาม และตัวเลือกในการตัดสินใจ เพื่อเลือกคลินิกนวดหน้า ที่ช่วยในการรักษาสิว เพราะปัจจุบัน สิวที่หลังโอกาสเกิดค่อยข้างสูง ทั้งฝุ่น มลภาวะ และสิ่งสำคัญที่ทำให้หายได้ คือการรักษา นวดหน้าลดสิว ที่ไหนดี ที่ราคาไม่สูงมาก แต่มีความปลอดภัย เห็นผลเร็ว และแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด มาดูกันครับว่าควรเลือกจากอะไร ทำไมต้อง นวดหน้าลดสิว ที่ เอ็มวีต้า คลินิก

 1. เอ็มวีต้า คลินิก มีใบอนุญาตประกอบกิจการอย่างถูกต้อง
 2. คุณหมอเอ็ม นพ.มนตรี อุดมประเสริฐกุล มีใบประกอบวิชาชีพอย่างถูกต้อง
 3. ที่เอ็มวีต้า คลินิก มีทีมผู้เชี่ยวชาญ ที่ทุกคนได้รับการเทรนจากคุณหมออย่างเคร่งครัด เพื่อให้ทุกเคสที่เข้ามารับบริการ มีผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 4. อุปกรณ์เครื่องมือการแพทย์ ที่ เอ็มวีต้า คลินิก สะอาด ทันสมัย พร้อมใช้งาน
 5. รีวิวจากทางคลินิก เอ็มวีต้า คลินิก รีวิวจากผู้ได้รับการรักษาจริง ไม่ว่าจะเป็นรีวิวจากทาง Facebook , Google Map , Wongnai , Website รวมรวมคลินิก และรีวิวจากคลินิกเอง เป็นรีวิวจากลูกค้าที่เข้ามารับบริการจริง ครับผม
 6. รางวัลการันตี ที่ เอ็มวีต้า คลินิก โดย หมอเอ็ม นพ.มนตรี อุดมประเสริฐกุล ได้รับรางวัล Best Acne Treatment , 1st เรื่องการรักษาสิวจากเว็บการันตี และใบ Certificate มากมาย ยินยันและการันตีในคุณภาพ และการใหเบริการครับ
 7. ราคาตามจริง ไม่ขายนอกเหนือเกินความจำเป็น พนักงานรับชำระค่าบริการตามที่คนไข้คุยกับคุณหมอ ที่คุณหมอสั่งเท่านั้น
 8. พนังงาน Therapist ที่ได้รับการเทรนด์โดยตรงกับแพทย์ เพื่อคงคุณภาพ ประสิทธิภาพ ของการรักษา ตามมาตราฐานของ เอ็มวีต้า คลินิก กำหนดไว้อย่างดีที่สุด

นวดหน้า ราคา

เอ็มวีต้าคลินิกมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวพรรณโดยเฉพาะ คอยดูแลคุณอย่างใกล้ชิดตั้งแต่ก่อนการรักษา ในระหว่างการรักษา และหลังการรักษา เพื่อให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด สามารถติดต่อนัดคิวพบหมอ หรือสอบถามโปรโมชั่น ได้ที่…

 • เปิด วันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
 • อังคาร – ศุกร์ : 11:00 – 20:00 , เสาร์ – อาทิตย์ : 10:00 – 20:00
 • ตั้งอยู่บน ถนน อโศกมนตรี หรือสุขุมวิท 21 ตรงข้ามโรงพยาบาลจักษุรัตนิน ครับ
 • สามารถจอดรถได้ที่ คอนโด สุขุมวิท ลิฟวิ่ง ทาวน์ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ
 • เดินทางสะดวกได้ง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่มีรถ หรือเลี่ยงรถติด ก็มาง่ายมากๆครับเพราะร้านเรา ใกล้กับ MRT เพชรบุรี ออก Exit 2 เดินมา
 • ทางถนนอโศกมนตรี ประมาณ 200 เมตร ก็ถึง M Vita Clinic แล้วครับ

วันเผยแพร่

ปรึกษาทุกปัญหาความงามกับคุณหมอโดยตรง

  ชื่อ-สกุล*:

  เบอร์ติดต่อกลับ*:

  อีเมล์สำหรับส่งข้อมูล *

  เพศ:

  ชายหญิง

  อายุ (ปี):


  ต้องการปรึกษาคุณหมอเรื่องใด*:

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษา นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

  บันทึกการตั้งค่า