Dual Yellow Laser

เลเซอร์รอยสิว Dual Yellow Laser คืออะไร? รักษารอยแดง รอยดำได้อย่างไร? ดีไหม? ทำกี่ครั้งเห็นผล?

ปัญหารอยสิว รอยดำ รอยแดงบนใบหน้า เป็นปัญหาตัวร้ายที่ทำลายความมั่นใจแก่เจ้าของหน้า ต้องรู้สึกเสียเซลฟ์ ไม่กล้าโชว์หน้าสด บางท่านต้องโปะเครื่องสำอางหนาๆ เพื่อปกปิดร่องรอย ก็กลายเป็นการเพิ่มการอุดตันบนใบหน้า ทำให้เกิดสิวและรอยเพิ่มขึ้นอีก

รอยสิวพวกนี้จะล้างหน้ายังไงก็ไม่ออก ใช้ยาทาก็เห็นผลได้ช้า และบางท่านโชคร้ายผิวระคายเคืองหรือแพ้ยาทา ก็อาจกลายเป็นผื่นและรอยดำเพิ่มขึ้นอีก

สำหรับรอยสิว เช่น รอยแดง หรือรอยดำ ในปัจจุบันการรักษาที่เป็นที่ยอมรับ ได้ผลดีและรวดเร็วอีกทั้งยังปลอดภัย หากทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คือ การรักษาด้วยเลเซอร์ ครับ

ซึ่งเลเซอร์รอยสิวนั้นมีหลายชนิด บางชนิดเหมาะสำหรับรักษารอยแดง บางชนิดเหมาะสำหรับรักษารอยดำ และหนึ่งในเลเซอร์รอยสิวที่หลายท่านอาจเคยได้ยินชื่อ คือ ดูอัลเยลโล่เลเซอร์ Dual Yellow Laser ครับ 

การทำเลเซอร์ด้วย Dual Yellow Laser ช่วยรักษารอยสิวได้ และยังช่วยขจัดฝ้า กระ เส้นเลือดขอด ปานแดงตามจุดบนหน้าให้จางหายไปด้วย นอกจากนี้ยังมีความโดดเด่นในด้านการปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส เห็นผลทันทีหลังทำ 

โดยเครื่อง Dual Yellow Laser นี้เดิมหมอเคยมีให้บริการที่เอ็มวีต้าคลินิกเช่นกันครับ แต่ปัจจุบันได้อัพเกรดเครื่องเป็น QuadrostarPro Yellow laser ซึ่งใช้เวลาในการรักษาที่รวดเร็วกว่า และให้พลังงานแสงสีเหลืองในความยาวคลื่นที่ใกล้เคียงกับ Dual Yellow Laser แต่พลังงานสูงได้มากกว่า จึงเห็นผลได้มากกว่าด้วยครับ

แม้ที่เอ็มวีต้าคลินิกจะอัพเกรดเครื่องเรียบร้อยแล้ว แต่หมอก็จะมาเจาะลึกถึงรายละเอียดเกี่ยวกับ Dual Yellow Laser  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของการเป็นเลเซอร์รอยสิว ว่ามีรายละเอียดเป็นอย่างไร ต้องทำกี่ครั้งเห็นผล มีโปรแกรมราคาเท่าไหร่บ้าง ให้ทุกท่านที่สนใจหรือกำลังหาข้อมูลได้อ่านกันนะครับ 

ก่อนอื่นหมอขอแนะนำตัวก่อนนะครับ หมอชื่อ หมอเอ็ม นายแพทย์มนตรี อุดมประเสริฐกุล เป็นแพทย์ประจำเอ็มวีต้าคลินิกครับ

หัวข้อที่น่าสนใจ

Dual Yellow Laser คืออะไร

Dual Yellow Laser คือ

Dual Yellow Laser คือ ชื่อเรียกเลเซอร์ชนิดหนึ่ง ที่พัฒนาและผลิตโดยบริษัท Norseld แห่งประเทศออสเตรเลียครับ

ซึ่งจากชื่อ Dual แปลว่า เป็นคู่ หรือมีคู่กัน ส่วน Yellow คือสีเหลือง ก็เป็นชื่อที่สื่อลักษณะของเลเซอร์ตัวนี้ได้ดีมากครับ เพราะเลเซอร์ตัวนี้จะให้พลังงานแสงสองสีด้วยกัน สีแรกคือสีเหลืองแน่นอนตามชื่อใช่ไหมครับ ส่วนสีที่สองคือสีเขียวนั่นเองครับ

เมื่อเจ้าเครื่อง Dual Yellow Laser ให้แสงเลเซอร์สองความยาวคลื่นได้แบบนี้ จึงสามารถนำมาใช้รักษาปัญหาผิวพรรณได้หลากหลายมากครับ

ที่โดดเด่นคือ การใช้เป็นเลเซอร์รอยสิวลดรอยดํา รอยแดง จากสิว และอีกอย่างคือสามารถปรับผิวหน้าให้กลับมาดูกระจ่างใส ดูขาวขึ้นในระยะเวลาสั้นๆ ครับผม

กลไกการทำงานของ Dual Yellow Laser

พลังงานแสงสีเหลืองและสีเขียวของเครื่อง Dual Yellow จะทำงานเสริมกันในการรักษาปัญหาผิวพรรณหลากหลายชนิด โดยหลักการก็คือ

 • เลเซอร์แสงสีเหลือง ระดับความยาวของคลื่นอยู่ที่ 578 นาโนเมตร 
เลเซอร์แสงสีเหลือง

ที่ช่วงความยาวคลื่นนี้ จะถูกดูดซับได้ดีโดยสารฮีโมโกลบิน ซึ่งเป็นสารที่พบอยู่ในเม็ดเลือดแดงซึ่งอยู่ในเส้นเลือด ดังนั้น แสงสีเหลืองจึงมีคุณสมบัติในการรักษาปัญหาที่เกี่ยวกับเส้นเลือดทั้งหมด 

เพราะเมื่อฉายไปที่ผิว แสงเกือบทั้งหมดจะจำเพาะเจาะจงถูกดูดซับโดยเม็ดเลือดแดงในเส้นเลือด และทำให้เกิดความร้อนขึ้นเฉพาะในบริเวณของเส้นเลือด จึงสามารถที่จะสลาย เส้นเลือดส่วนเกินได้นั่นเอง 

ซึ่งกระบวนการนี้เราเรียกว่า selective photothermolysis ครับ                    

ปัญหาที่เกี่ยวกับเส้นเลือด ซึ่งสามารถรักษาได้ด้วยแสงสีเหลืองของ Dual Yellow ได้แก่ รอยแดงสิว อาการหน้าแดง เส้นเลือดฝอยที่ผิว 

และนอกจากนี้ ยังพบว่าแสงสีเหลืองมีคุณสมบัติ ในการกระตุ้นคอลลาเจน ที่ผิวด้วย จึงสามารถทำให้ผิวดูเนียนใสขึ้น นั่นเองครับ

 • เลเซอร์แสงสีเขียว ระดับความยาวของคลื่นอยู่ที่ 511 นาโนเมตร 
เลเซอร์แสงสีเขียว

สำหรับช่วงความยาวคลื่นนี้พบว่าสามารถถูกดูดซับได้ดีมากโดยเมลานิน หรือเม็ดสีที่อยู่ในเซลล์ผิวของเรา 

ซึ่งหลักการเช่นเดียวกับแสงสีเหลืองที่ได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ครับ คือเมื่อฉายไปที่ผิว แสงสีเขียว จะถูกดูดซับโดยเมลานินที่อยู่ในเมลาโนโซม ทำให้เกิดความร้อนขึ้นโดยจำเพาะเจาะจง 

ความร้อนนี้จะทำให้เมลานินสลายตัวได้ เมื่อเม็ดสีลดลง จุดด่างดำหรือกระ ฝ้าก็จะจางลงครับ                          
ดังนั้นแสงสีเขียวจึงสามารถที่จะช่วยรักษา ปัญหาที่เกี่ยวกับ เม็ดสีของผิว เช่น กระ ฝ้า รอยดำสิว และสามารถช่วยปรับผิวให้มีความขาวกระจ่างใสมากขึ้นได้ด้วยครับ


Dual Yellow Laser แตกต่างจากเลเซอร์รอยสิวตัวอื่นอย่างไร

Q Switched laser  กับ Dual Yellow Laser

Q-switched laser เป็นเลเซอร์ที่ใช้หลักการปล่อยพลังงานในช่วงเวลาที่สั้นมากระดับหนึ่งในล้านวินาที จะเด่นในด้านการลดเม็ดสีเมลานินที่เป็นต้นเหตุของรอยดำจากสิว หรือรอยดำอื่นๆ รวมถึงกระ ฝ้า ให้จางหายไป 

จุดแตกต่างจาก Dual Yellow Laser คือ Q-switched laser  จะรักษาทั้งรอยดำในชั้นหนังกำพร้า Epidermis และรอยดำลึกๆ ในชั้นหนังแท้ Dermis ได้ แต่ Dual Yellow Laser จะรักษาได้แค่รอยดำในชั้นหนังกำพร้า Epidermis เท่านั้น

จุดต่างที่สอง คือ Dual Yellow Laser จะเด่นในการรักษารอยแดงเห็นผลดีมาก ส่วนรอยดำได้ผลปานกลาง  

แต่ถ้าเป็น Q-switched laser จะเด่นในการรักษารอยดำได้ผลดีมาก ส่วนรอยแดงจะได้ผลเฉพาะ Q-switched laser ที่มีหัว Dye พิเศษที่จะแปลงเลเซอร์ให้เป็นแสงสีเหลืองเท่านั้น แต่ผลในแง่ของรอยแดงที่จะปานกลางครับ

Dual Yellow Laser กับ QuadrostarPro Yellow Laser

Pro Yellow laser จัดเป็นเลเซอร์ในกลุ่ม Diode Laser ที่ให้แสงสีเหลืองความยาวคลื่น 577 นาโนเมตร ใกล้เคียงกับ 578 nm ของ Dual Yellow Laser มากๆครับ

ทั้งสองเครื่องช่วยลดอาการรอยแดงสิวได้เป็นอย่างดี รวมทั้งรักษา ปานแดง เส้นเลือดขอด และรักษาสิวได้

จุดต่างแรกคือ Pro Yellow laser ให้พลังงานที่สูงได้มากกว่า Dual Yellow Laser จึงให้ผลที่ชัดเจนมากกว่าและไวกว่า 

จุดต่างที่สอง คือ Pro Yellow laser มีหัวสแกนที่กว้างกว่า Dual Yellow Laser มากๆ จึงทำให้การรักษารวดเร็วมากกว่า

จุดต่างที่สามคือ Dual Yellow laser ให้พลังงานแสง 2 ความยาวคลื่นคือสีเหลืองกับสีเขียวแต่ Pro Yellow laser ให้แสงสีเหลืองอย่างเดียว เพราะฉะนั้น Dual Yellow Laser จึงรักษารอยดำได้มากกว่า Pro Yellow laser ครับ


ทำ Dual Yellow Laser ตรงส่วนไหนได้บ้าง

สำหรับเลเซอร์ Dual Yellow เป็นเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนมาก สามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกายอย่างปลอดภัยและให้ผลดีครับ


เหตุผลที่ควรใช้ Dual Yellow Laser

Dual Yellow Laser ดีไหม

ข้อดีของการเลือกใช้ Dual Yellow Laser คือ เป็นเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยน พลังงานจะเบาสบาย ไม่รู้สึกเจ็บขณะที่ทำเลเซอร์ ซึ่งจุดเด่นของ Dual Yellow Laser จะช่วยรักษาในผู้ที่มีฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดงสิว  โดยจะช่วยขจัดสีเมลานินส่วนเกินออกไป ให้ผิวกระจ่างใสขึ้นไม่หมองคล้ำ

ดังนั้นการทำ เลเซอร์ Dual Yellow Laser จึงแนะนำในท่านที่มีรอยแดง รอยดำสิวด้วย และต้องการปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วยครับ

อย่างไรก็ตาม ในแง่ของรอยแดงสิว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาให้ไวขึ้น และเห็นผลได้ชัดเจนมากขึ้น ทางเอ็มวีต้าคลินิกเราจึงได้ทำการอัพเกรดเลเซอร์ จาก Dual Yellow Laser มาเป็น QuadrostarPro Yellow laser ครับ


ใครบ้างที่เหมาะกับ Dual Yellow Laser

สำหรับคนไข้ที่สนใจการรักษาสิวด้วย Dual Yellow Laser มาดูกันครับว่าเลเซอร์ตัวนี้เหมาะกับใครบ้าง มีดังนี้

 • ผู้ที่กลัวความเจ็บหรือไม่ชอบความรู้สึกเจ็บขณะทำเลเซอร์เพราะเครื่อง Dual  Yellow Laser จะให้พลังงานแสงที่อ่อนโยนกับผิว พลังงานจะค่อนข้างเบา ทำให้แทบไม่รู้สึกเจ็บเลยในขณะที่ยิงครับ
 • ผู้ที่มีปัญหารอยสิวที่จมูก สิวขึ้นหน้าผาก สิวบนแก้ม สิวที่คาง สิวที่หลัง และรอยสิวตำแหน่งอื่นๆ ที่เป็นปัจจัยส่งผลให้สีผิวไม่สม่ำเสมอ
 • ผู้ที่มีฝ้า กระ จุดด่างดำมี กลไกการผลิตเม็ดสีไม่สม่ำเสมอ ต้องการทำเลเซอร์รอยดำ ลบเม็ดสีเมลานินออก
 • ผู้ที่มีรอยแดงเป็นจากสิวต่างๆ เช่น สิวไม่มีหัว สิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวช้าง สิวฮอร์โมน สิวหิน สิวหัวดำ สิวหัวหนอง สิวหัวขาว 
 • ผู้ที่ไม่ต้องการพักฟื้นหรือ ไม่ต้องการมีสะเก็ดบนใบหน้าหลังทำเลเซอร์
 • ผู้ที่ใบหน้าหมองคล้ำ ต้องการทรีทเมนต์เลเซอร์หน้าใส 
 • ผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระตื้น กระแดด และต้องการรักษา

Dual Yellow Laser ใช้รักษาอะไรได้บ้าง

Dual Yellow Laser รักษา

1. ฝ้า กระ จากแสงแดด

การรักษาฝ้า กระ จากแสงแดด ด้วย Dual Yellow Laser โฟกัสการกำจัดเม็ดสีเมลานินผิดปกติให้แตกเซลล์เม็ดเล็กๆ เพื่อกระตุ้นให้เซลล์เม็ดเลือดขาวกำจัดออกไป โดยไม่ทำลายเซลล์เนื้อเยื่อบริเวณใกล้เคียง ช่วยทำให้ลดรอยดำ ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส 

2. สิวอักเสบ

การทำ Dual Yellow Laser สามารถช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย C.acnes ที่อาจทำให้สิวอักเสบเพิ่มขึ้นได้ เมื่อเชื้อสิวลดลง สิวอักเสบจะลดลงตามไปด้วยนั่นเองครับ

3. ลดริ้วรอย

ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยปรากฎขึ้นบนใบหน้าก่อนวัยอันควร การทำ Dual Yellow Laser ช่วยฟื้นฟูผิวหนังที่หย่อนยานบริเวณหน้าผาก ริ้วรอยระหว่างคิ้ว ตีนกา หรือใต้ตา ให้กลับมาเต่งตึงสดใสอีกครั้ง 

4.กระตุ้นคอลลาเจน 

นอกจาก Dual Yellow Laser จะช่วยกำจัดสิว ลดริ้วรอยแล้ว ยังช่วยกระตุ้นกลไกการทำงานของคอลลาเจนชั้นใต้ผิวหนังเกิดกระบวนการซ่อมแซมผิวหนังถูกเลเซอร์หลุมสิว ผลิตเนื้อเยื่อฟื้นฟูผิวให้ดูเปล่งปลั่งมากขึ้น 

5.ปรับสีผิวให้กลับมาสม่ำเสมอ 

สำหรับท่านที่มีผิวค่อนข้างคล้ำนั้น แสงสีเขียว จะช่วยลดเม็ดสีบนผิวของท่าน ช่วยปรับให้ผิวดูสว่างขึ้นจากการที่เม็ดสีลดลง                

ส่วนท่านที่มีผิวค่อนข้างขาวอยู่แล้ว  บางครั้ง ความคล้ำอาจจะเกิดจากการที่ผิวของท่านมีเส้นเลือดฝอยมากเกินไป ทำให้ดูหมอง(ลักษณะคล้ายกับคนต่างชาติผิวขาว ที่เวลาทานแอลกฮอล์แล้วหน้าแดง ทำให้หมอง ดูเหมือนผิวหน้ามีสีเข้มขึ้นประมาณนั้นครับ) 

แสงสีเหลือง จะช่วยลดปริมาณเส้นเลือดฝอยส่วนเกินบนผิวของท่าน ช่วยปรับให้ผิวดูสว่างขึ้นจากอาการแดงของผิวที่ลดลงครับ


การเตรียมตัวก่อนทำ Dual Yellow Laser

การเตรียมก่อนรักษาสิวบนใบหน้าด้วย Dual Yellow Laser นั้น คลินิกโดยทั่วไปจะให้คนไข้เตรียมความพร้อมดังนี้ครับ 

 • งดขัด สครับใบหน้าถายในช่วง 2-3 วัน ก่อนที่จะมารับการรักษา 
 • หลีกเลี่ยงการโดนแดดเป็นเวลานาน งดทำกิจกรรมกลางแจ้ง 
 • งดทาครีมที่มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม 
 • งดการทำให้เกิดความกระทบกระเทือนต่อผิวบริเวณที่จะรักษา เช่น แว็กซ์ขน โกนขน ขัดผิว
 • หมอจะซักถามประวัติของคนไข้ มีประวัติการใช้ยาทาสิว หรือทานอาหารเสริมหรือไม่ ถ้าคนไข้ที่กำลังใช้ยาทาสิว สามารถแต้มทาได้ปกติจนไปถึงวันนัดทำเลเซอร์ แต่กรณีที่ทานวิตามินเสริม หมอจะแนะนำวิตามินแต่ละชนิดที่กินได้กับชนิดที่ควรงดก่อนทำเลเซอร์ครับ
 • หมอจะทำการตรวจสภาพใบหน้าของคนไข้ก่อนนัดวันทำ Dual Yellow Laser หากผิวใบหน้าคนไข้อยู่ในสภาพที่แห้งหรือบางมากๆ หมอจะเว้นวันทำเลเซอร์ เพื่อให้เวลาผิวของคนไข้ปรับโครงสร้างให้แข็งแรงขึ้นประมาณ 1 สัปดาห์ เมื่อครบวันที่กำหนด หมอจะนัดวันตรวจเช็คสภาพผิวอีกทีในการพิจารณาครับ
 • คนไข้ที่มีโรคเริม ให้แจ้งกับหมอทันที เพื่อให้หมอให้คำแนะนำการดูแลตัวเอง รวมไปถึงการให้ยาป้องกันสิวเห่อตามสภาพใบหน้าคนไข้

ขั้นตอนการทำ Dual Yellow Laser

ขั้นตอนที่ 1 : ตรวจผิว พร้อมแนะนำโปรแกรมการรักษาอย่างตรงจุด

ตรวจผิวโดยคุณหมอ หรือผู้เชี่ยวชาญ เพื่อแนะนำวิธีการรักษาและโปรแกรมการรักษาอย่างตรงจุด

ขั้นตอนที่ 2 : ทำความสะอาดผิวหน้า

ทำความสะอาดหน้า 2 ขั้นตอน ให้ผิวพร้อมต่อการรักษาในขั้นตอนถัดไป

ขั้นตอนที่ 3 : เลเซอร์ Dual Yellow

ขั้นตอนเริ่มต้น เราจะใช้แสงของ Dual Yellow ฉายทั่วทั้งใบหน้าของคนไข้ โดยปกติจะใช้เป็น handpiece 1.0 mm หรือหัว Shining bright หัวใหม่ของ Dual yellow ที่เป็น contact 5.0 mm ยิงด้วย Mode Y10G ที่จะปล่อยทั้งแสงสีเหลืองและสีเขียวพร้อมๆกัน โดยจะยิงต่อเนื่องทั่วหน้า ด้วยเทคนิคการยิงที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Dual yellow laser อย่างน้อย 15-30 นาที เพื่อให้ทุกพื้นผิวมีความกระจ่างใส 

ขั้นตอนที่ 4 : ยิงซ้ำรอยแดงแต่ละจุดบนใบหน้าด้วยแสงสีเหลือง

โดยทั่วไปหลังจากทำการยิงทั่วหน้า เสร็จเรียบร้อย หมอจะเปลี่ยนโหมดสีเป็นสีเหลือง ยิงด้วย Scanner handpiece  และเน้นรอยแดง รวมถึงสิวอักเสบ จะช่วยให้รอยและสิวดีขึ้น

ขั้นตอนที่ 5 : ลงครีมบำรุง และ กันแดด 

หลังทำการรักษาด้วยเลเซอร์ พนักงาน Therapist จะทำการเช็ดเจล พร้อมลงครีมบำรุง และกันแดด เป็นอันเสร็จขั้นตอนการรักษาครับ


การดูแลหลังทำ Dual Yellow Laser

1.ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างเคร่งครัด

หลังทำ Dual Yellow Laser จุดที่รอยสิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอยแดงสิวโดนเลเซอร์จะแดงระเรื่อขึ้นเล็กน้อย แต่ภาวะนี้จะหายไปใน 2 – 3 ชั่วโมง ซึ่งหมอจะจัดเตรียมยาทาเอาไว้ ดังนั้นไม่ต้องกังวลไปครับ

2.สามารถทำกิจกรรม ทรีตเมนต์ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับใบหน้า

ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังหนักๆ เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ หรือทรีตเมนต์อย่างการสครับ มาส์กหน้า สามารถทำได้หลังทำ Dual Yellow Laser ตามปกติครับ เนื่องจากเลเซอร์ตัวนี้อ่อนโยนต่อผิวอยู่แล้ว คนไข้จึงสามารถปฏิบัติตัวได้ตามปกติหลังยิงเลเซอร์ครับ

3.ห้ามบีบสิวทุกกรณี

ห้ามจับ แตะ แกะ เกา บริเวณสิวที่ถูกทำ Dual Yellow Laser ทุกกรณี เพราะหากสิวถูกเสียดสีอาจทำให้ทิ้งรอยแผลเป็นและสิวจะอักเสบมากกว่าเดิม 

4.มีอาการผิดปกติให้รีบติดต่อกับแพทย์ทันที

แม้โอกาสจะพบได้น้อยมากๆ แต่หากคนไข้รู้สึกระคายเคืองสิวที่ทำ Dual Yellow Laser ไป ห้ามรักษาด้วยตัวเองเด็ดขาด ให้โทรติดต่อกับแพทย์ เพื่อทำการรักษาเร่งด่วนทันทีครับ   


ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังทำ Dual Yellow Laser

คนไข้ที่จะทำ Dual Yellow Laser ผลข้างเคียงแทบไม่มีแน่นอนครับ โดยเฉพาะหากทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะเลเซอร์ชนิดนี้เป็น Laser ที่อ่อนโยนต่อผิวมากๆ และแถม ได้รับการรับรองมาตรฐาน จาก องค์การอาหารและยา จากประเทศไทย USFDA KFDA ครับ จึงมีความปลอดภัยอุ่นใจได้ครับ

การปล่อยความเข้มข้นคลื่นพลังงานแสงมีความอ่อนโยนต่อผิวสูง แม้เป็นส่วนน้อยแต่ก็อาจจะเกิดสะเก็ดบางๆ บนผิวหน้าเล็กน้อย ใช้เวลาประมาณ 3 – 5 วัน ตัวสะเก็ดจะค่อยๆ หลุดออกไป ไม่ฝังเป็นรอยแผลเป็นแน่นอนครับ  


Dual Yellow Laser ที่ไหนดี

จะทำ Dual Yellow ที่ไหนดี หลักการเลือกคลินิกทำ Dual Yellow laser ว่าต้องเลือกอย่างไรบ้าง วันนี้หมอจะมาแนะนำทุกคนกันครับ

 • ความน่าเชื่อถือของคลินิก

การเลือกสถานที่ที่มีความน่าเชื่อถือในการรักษาเป็นสิ่งแรกที่ต้องนึกถึงเลยครับ ยิ่งมีการตรวจสอบได้ว่ามีสถานที่จริง สามารถตรวจสอบใบอนุญาตสถานประกอบการ 11 หลัก ตรวจสอบรายชื่อคุณหมอที่ให้การรักษาได้ เรียกได้ว่าดีเป็นประโยชน์ต่อตัวคนไข้เองเลยครับ เช็คได้จาก https://checkmd.tmc.or.th/  *ปลอดภัยไว้ก่อนครับ*

 • ดำเนินการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน

การได้รับการรักษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะยิ่งส่งผลดีต่อผลลัพธ์หลังการรักษาเลยครับ เพราะเข้าใจความต้องการของคนไข้ และสามารถวินิจฉัยการรักษาออกมาได้ตรงจุด ได้ผลลัพธ์ที่ดีแล้วยังแถมความรู้ที่คนไข้สามารถนำไปปฏิบัติดูแลตัวเองหลังการรักษาได้ด้วยนะครับ ที่สำคัญอย่าลืมดูใบเซอร์ หรือ Certificated การันตีต่างๆ ด้วยครับ

 • สถานพยาบาลสะอาด ได้มาตรฐาน 

เลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีความสะอาด ได้มาตรฐาน เพราะความสะอาดนับได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆ คลินิกที่สะอาดก็จะทำให้ลูกค้าอยากเข้าแต่ ถ้าหากเป็นสถานที่ที่ไม่สะอาดนอกจากจะดูไม่น่าเข้าแล้ว ยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคได้อีกเช่นกัน

 • อุปกรณ์เครื่องมือครบครัน เทคโนโลยีทันสมัยอัพเดตตลอด

ก่อนเลือกใช้บริการควรตรวจสอบว่าคลินิกมีอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐานหรือไม่ มีเครื่องมือเครื่องใช้ครบครันหรือไม่ และที่สำคัญอุปกรณ์เหล่านี้จะต้องเป็นของใหม่คืออัปเดตให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เพื่อการรักษาที่ดีที่สุดของตัวเราเอง ซึ่งในกรณีของ Q-switched laser ก็ต้องศึกษารุ่นที่ทางคลินิกนั้นๆใช้ด้วยว่าเป็นเครื่องที่ดีมีคุณภาพหรือไม่ครับ

 • การบริการที่ดี

การบริการถือว่าเป็นหัวใจหลักอีกหนึ่งอย่าง ถ้าหากคุณหมอหรือเจ้าหน้าที่ของคลินิกบริการดีสร้างความประทับใจแรกได้ เช่นการไม่ยัดเยียดคอร์สมากจนเกินไป การดูแลเอาใจใส่ทั้งก่อนและหลังใช้บริการ เป็นต้น

 • มีรีวิวการรักษา

คลินิกที่ดีต้องมีรีวิวการรักษาจากผู้ที่เคยใช้บริการจริง โดยสามารถหาดูได้จากหลายแหล่ง เช่น เว็บไซต์ Facebook Google ถ้าหากมีรีวิวแง่บวกเยอะ ก็มั่นใจได้ว่าเป็นคลินิกที่มีคุณภาพสามารถไว้ใจได้เมื่อใช้บริการ

 • เดินทางสะดวก

การตัดสินใจเลือกคลินิกที่จะรักษาต้องคำนึงถีงการเดินทางด้วย เพราะถ้าหากเดินทางสะดวกก็จะทำให้ประหยัดเวลามากขึ้น รวมถึงจะส่งผลต่อขั้นตอนการรักษา เพราะบางครั้งจะต้องมีข้อจำกัดในการดูแลหลังรักษา ถ้าเดินทางสะดวกก็จะลดความเสี่ยงนี้ลงได้


Dual Yellow Laser ราคาเท่าไหร่

คลินิกที่มีเครื่อง Dual Yellow Laser ส่วนใหญ่ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ ยิงครั้งละ 4,000 – 6,000 บาท แต่หากท่านใดสนใจทำ กรณีซื้อโปรแกรมแบบเหมา 5 ครั้ง หรือ 10 ครั้งจะถูกกว่าและคุ้มราคากับลูกค้าครับ อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือควรเช็คเครื่องชัวร์นะครับว่าเป็นเครื่องแท้จริงๆก่อนเข้ารับบริการนะครับ


รีวิว Dual Yellow Laser และ Pro Yellow Laser

รีวิว การรักษารอยสิว ด้วย Dual Yellow Laser และ Pro Yellow Laser ซึ่งเลเซอร์จะอยู่ในโปรแกรม Medi-Aclear ครับ ซึ่งเดิมคุณหมอใช้เป็น Dual Yellow Laser แต่ปัจจุบัน ได้เปลี่ยนเป็น Pro Yellow Laser แล้วครับ บอกเลยว่าผลลัพธ์ดีมาก คนไข้ประทับใจ เนื่องจากรอยสิวนั้นจางลงได้ดีเลยครับ

รีวิว รักษาสิวและรอย คุณอาย 1
รีวิว รักษาสิวและรอย คุณมัช 2
รีวิว รักษาสิวและรอย คุณนัท 1

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Dual Yellow Laser

Dual Yellow Laser ดีไหม

การทำ Dual Yellow Laser ดีต่อคนไข้ที่มีปัญหารอยดำ รอยแดง จากสิว และหลุมสิว ให้ถูกฟื้นฟูด้วยคลื่นพลังงานอ่อนโยนต่อผิว กำจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนให้เกลี้ยงเกลา ทำให้รอยสิวจากเลเซอร์เป็นแผ่นสะเก็ดบางๆ ให้หลุดลอกออกง่ายไม่กี่วัน พร้อมรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติ ให้รูลึกกลับมาตื้นระดับเดียวกัน

ทำ Dual Yellow Laser เจ็บไหม

ทำ Dual Yellow Laser ไม่สร้างความเจ็บปวดแก่คนไข้เลยครับ เพราะคลื่นพลังงานเลเซอร์ชนิดนี้เป็นแบบเย็น จะไม่สร้างให้ผิวรู้สึกระคายเคืองหรือเพิ่มให้สิวอักเสบขึ้นครับ

การรักษาด้วย Dual Yellow Laser ใช้เวลานานเท่าไหร่

ทำเลเซอร์หน้าใสกับ Dual Yellow Laser จะใช้ระยะเวลาเห็นผลลัพธ์รอยแผลจากสิวดึขึ้นประมาณ 3 วันหลังทำครับ  

Dual Yellow Laser ทำกี่ครั้งเห็นผล ควรทำบ่อยแค่ไหน

โดยทั่วไป นวัตกรรม Dual Yellow Laser จะเห็นผลหน้ากระจ่างใสขึ้น 10 – 20% หลังทำครั้งแรกไป แต่ทำกี่ครั้งจะเห็นผล ก็จะขึ้นอยู่กับสภาพพื้นผิวแต่ละเคสด้วยนะครับ แต่ถ้าอยากให้หน้าใส ไร้จุดด่างดำ รอยแดงบนหน้า ควรทำ 3 – 4 สัปดาห์ครับ

ใครบ้างที่ไม่เหมาะกับ Dual Yellow Laser

การทำ Dual Yellow Laser เหมาะสำหรับผู้มีสิว รอยดำ รอยแดง และมีรอยแผลเป็นจากสิวอักเสบต่างๆ ได้ทุกเพศทุกวัย เพราะเลเซอร์นี้มีกลไกการรักษาด้วยคลื่นเย็นที่ไม่ทำร้ายผิวให้เกิดอาการเจ็บแสบ หรือคันใดๆ ทุกคนสามารถทำ Dual Yellow Laser ได้หมดครับผม

ข้อเสียของ Dual Yellow Laser

ข้อเสียหลักของการทำ Dual Yellow Laser คือ ขั้นตอนการรักษาจะใช้ระยะเวลานานเล็กน้อยกว่าการใช้เลเซอร์ชนิดอื่นๆ แต่รับประกันคุณภาพเลเซอร์ตัวนี้หลังทำครั้งแรก จะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนใน 3 วันหลังทำครับ 


ข้อสรุปของ Dual Yellow Laser

ใครที่กำลังใฝ่หาสถาบันรักษาสิวที่ความน่าเชื่อถือ มีความรู้เกี่ยวกับสิวทุกชนิด มีประสบการณ์รักษาด้วย Dual Yellow Laser มากกว่า 10 ปี ติดต่อรายละเอียดการทำเลเซอร์กับ Mvita Clinic ที่ได้รับการรองรับมาตรฐานระดับสากล มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญการรักษาสิวด้วยเลเซอร์ชนิดต่างๆ ถึง 12 ปี สอบถามฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มใดๆ อยากต้องการประเมินผิวหน้า สามารถติดต่อนัดคิวพบหมอ หรือสอบถามโปรโมชั่น ได้ที่

 • เปิด วันอังคาร – อาทิตย์ (ปิดทุกวันจันทร์)
 • อังคาร – ศุกร์ : 11:00 – 20:00 , เสาร์ – อาทิตย์ : 10:00 – 20:00
 • ตั้งอยู่บน ถนน อโศกมนตรี หรือสุขุมวิท 21 ตรงข้ามโรงพยาบาลจักษุรัตนิน ครับ
 • สามารถจอดรถได้ที่ คอนโด สุขุมวิท ลิฟวิ่ง ทาวน์ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ
 • เดินทางสะดวกได้ง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่มีรถ หรือเลี่ยงรถติด ก็มาง่ายมากๆครับเพราะร้านเรา ใกล้กับ MRT เพชรบุรี ออก Exit 2 เดินมา
 • ทางถนนอโศกมนตรี ประมาณ 200 เมตร ก็ถึง M Vita Clinic แล้วครับ

วันเผยแพร่


ปรึกษาทุกปัญหาความงามกับคุณหมอโดยตรง

  ชื่อ-สกุล*:

  เบอร์ติดต่อกลับ*:

  อีเมล์สำหรับส่งข้อมูล *

  เพศ:

  ชายหญิง

  อายุ (ปี):


  ต้องการปรึกษาคุณหมอเรื่องใด*:

  เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ สามารถศึกษา นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการความเป็นส่วนตัว ได้ที่ ตั้งค่า

  ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

  คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

  ยอมรับทั้งหมด
  จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

  บันทึกการตั้งค่า